Những điều khiến rượu vang tuyết Canada quý hiếm

Rượu vang tuyết Canada là loại rượu vang hảo hạng nhưng rất ít người biết đến. Rượu vang tuyết chưa được phổ biến cho người tiêu dùng vì có nhiều lí do chưa làm rõ. Rượu vang tuyết Canada có giá trị khá đắt đỏ do độ phủ sóng của rượu trên thị trường tiêu dùng không cao. Nếu bạn là người yêu thích rượu vang mà chưa chọn được loại rượu nào thì hãy chọn cho mình rượu băng tửu Canada thượng hạng 

Những điều khiến rượu vang tuyết Canada quý hiếm

Nguyên liệu chính để làm ra rượu vang tuyết Canada: là loại rượu được tạo từ những trái nho đông lạnh vào mùa đông, khi những trái nho còn trên cành và bị đông cứng lại. Rượu vang tuyết được xuất hiện tại Franken, Đức trong mùa đông vào năm 1974 và những người nông dân đã không chấp nhận từ bỏ những trái nho chín mọng bị đông cứng mà tiếp tục sản xuất rượu vang.

Rượu vang tuyết Canada được sản xuất ở một số nước có không khí lạnh như Mĩ, Đức, Canada hay Nga. Lý do là bởi những nơi có mùa đông lạnh, nhiệt độ có khi đến âm 50 độ C chính là điều kiện thích hợp nhất và hoàn hảo nhất để sản xuất loại rượu ice wine này. Hiện nay, cũng đã có nhiều quốc gia thử sản xuất dòng rượu vang này và đạt được một số thành tựu nhất định. Ở Đức, chính là quê hương của rượu vang tuyết Canada, dường như người ta quen thuộc với cái tên Icewine hơn là rượu vang Ý, rượu vang Pháp. Nước Đức cũng là nơi đầu tiên phát minh ra loại rượu vang tuyết độc đáo này.

Các giống nho thích hợp làm rượu vang tuyết là: Eiswein – Icewine là hảo hạn nhất, Gewurztraminer, Riesling, Chardonnay, Vidal, Cabernet Franc, Merlot, .. Rượu vang hảo hạng có màu sắc vàng ong như mật ong, giữ lâu năm sẽ ngã sang màu hổ phách. Có mùi của mật ong, vani, trái cây chín thơm như cam, bưởi, táo, xoài… Vị ngọt thanh, êm dịu, mượt mà, dư vị kéo dài, khi uống nhắm mắt sẽ cảm thấy vị thơm ở cuống họng. Người ta thường ví Eiswein là " Dessert in the glass" vì Icewine dùng cho bữa tráng miệng và bản thân nó đã là một món tráng miệng riêng mà không nhất thiêt dùng kèm với đồ ăn khác. 

Giá rượu vang tuyết Canada không cần phải nói, rất đắt tiền. Rượu Icewine được đóng trong chai nhỏ, có dung tích khoảng 200ml với thiết kế nhỏ gọn. dáng chai thon bài và thẳng. Rượu vang tuyết Canada này thích hợp làm một dòng rượu vang để nhâm nhi giải trí hơn là để uống nhiều và lâu dài.