Mách bạn cách mở nút chai rượu vang đúng cách

Mách bạn cách mở nút chai rượu vang đúng cách
Địa chỉ: Đang cập nhật
Giá trung bình: Đang cập nhật
Giờ mở cửa: Đang cập nhật

Rượu vang hiện nay đang được giới sành rượu ưa chuộng, tìm kiếm nhiều và cũng có rất nhiều loại khác nhau: vang đỏ, vang trắng, hồng… được xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau, được biết rượu vang nổi tiếng nhất ở Việt Nam là rượu vang Đà Lạt và rượu vang Pháp. Sau đây là những cách mở nút chai rượu đúng cách khi không có dụng cụ mở rượu vang chuyên nghiệp.

Sử dụng một số dụng cụ trong nhà:

Nếu bạn tìm thấy được một hộp dụng cụ trong nhà thì bạn có thể mở chai rượu vang bằng đinh xoắn ốc, tuốc nơ vít, búa hoặc kìm. Để đinh xoắn ốc vào phần đầu nút chai, sau đó dùng tuốc nơ vít hoặc kìm vặn chặt vào nút chai, cách nút chai khoảng 1 inch. Tiếp đó dùng phần sau của búa hoặc kìm để kéo cả đinh xoắn ốc và nút chai ra.

Mách bạn cách mở nút chai rượu vang đúng cách

Đập vào tường để đẩy nút chai lên:

Khi không có dụng cụ mở nút chai rượu vang tại nhà, bạn chỉ cần bọc chai rượu vào một chiếc khăn và nhẹ nhàng đập đáy chai vào tường. Đặt khăn xuống đáy chai và giữ cố định, sau đó đập nhẹ đáy chai vào tường. Bạn phải đập dọc theo hướng của trục chai. Lặp lại nhiều lần với lực đập tăng lên, nút chai sẽ từ từ ra khỏi chai.

Nếu không có khăn lau thì bạn có thể dùng giày có đế. Đặt đáy chai rượu vào giày, sao cho chai đứng vừa khít trong giày. Giữ chai rượu nằm cố định trong giày, nện giày vào tường sao cho đế giày tiếp xúc phẳng với mặt tường. Vài cú nện mạnh vào tường sẽ giúp bạn mở nút chai thành công.

Mách bạn cách mở nút chai rượu vang đúng cách

Vỗ vào đáy chai:

Bạn có thể thay bằng cách sử dụng chân cùng với một chiếc giày. Hãy ngồi xuống và đặt chai rượu lộn ngược kẹp giữa hai đùi. Giữ chặt chai rượu khi nhấn vào đáy chai bằng mặt phẳng giày. Tiếp tục thực hiện hành động này cho đến khi nút chai nới ra một chút. Một khi nút chai đã trượt đủ xa, bạn có thể dùng tay để kéo nó ra.

Dùng dao gọt trái cây:

Bạn có thể dùng dao gọt trái cây để mở nắp chai rượu vang. Bạn chỉ việc cắm mũi dao vào, sau đó dùng lực xoáy nút chai rượu lên và nút chai sẽ từ từ được mở ra. Tuy nhiên, bạn nên chọn các loại dao có độ dày 1 chút không sẽ khó thực hiện. Hãy cắm nhẹ con dao vào nút chai và từ từ xoay nó theo chuyển động tròn. Khi xoắn và kéo lên, nút chai sẽ bắt đầu di chuyển lên.