Quán hủ tiếu “cật” nổi tiếng của Sài Gòn

hu-tieu-cat
Địa chỉ: gần ngã tư Trương Định - Lý Tự Trọng, quận 1
Giá trung bình: 10.000 - 25.000
Giờ mở cửa: 7:00 aM - 11:00 aM và 15:00 pm - 23:00pm
Loại hình: Quán ngon

Nhắc đến hủ tiếu cật, hầu hết thực khách Sài Gòn đều nhớ ngay đến quán hủ tiếu mì thập cẩm trên đường Trương Định (đoạn gần ngã tư Trương Định – Lý Tự Trọng, quận 1).

Một số khách quen lần đầu tiên đến quán còn là học sinh tiểu học, giờ tóc đã bạc muối tiêu.

Bán lâu, nổi tiếng, song với những ai lần đầu, quán đều khiến cho họ có những câu hỏi lớn. Đầu tiên là vẻ ngoài bình dân với kiểu quán truyền thống khu vực bếp kê bên ngoài, các bộ bàn ghế thấp kê bên trong.

Các món chính của quán là hủ tiếu hay hủ tiếu mì cật, nạc, xương chia thành 2 cách chế biến khô và nước, dai và mềm. Không khó để bạn nhận ra sự khác biệt giữa hủ tiếu khô và hủ tiếu nước song, cách giải thích “hủ tíu dai được nấu bằng cọng hủ tiếu, còn hủ tiếu mềm được nấu bằng bánh phở", sẽ khiến bạn ngạc nhiên xen lẫn thích thú.

Tô hủ tiếu của quán cũng "nghèo" thành phần (hủ tiếu, cật, hành lá) và màu sắc (trong veo, không chất béo hay màu cari). Song khi thưởng thức, bạn sẽ nhận ra, món ngon không chỉ ở hình thức. Cọng hủ tiếu dai mềm, nước sốt đậm đà. Những lát cật khi trải đều ra cũng không nhỏ như bạn tưởng. Được xử lý kỹ, cật có vị giòn, béo và không hề có mùi.

Đi kèm món ăn là chén nước chấm gồm xì dầu, dấm và ớt sa tế có vị chua, mặn, cay đậm. Bạn có thể dùng chén nước chấm này theo hai cách, một là cho hẳn vào tô để tăng vị cho nước lèo; hai là chỉ chấm cật.