Lẩu ốc sài Gòn,nét đặc trưng mới của ẩm thực Sài Thành

Lẩu ốc sài Gòn,nét đặc trưng mới của ẩm thực Sài Thành
Địa chỉ: Khánh Hội, quận 4
Giá trung bình: 249.000 đồng một phần nhỏ và 279.000 đồng một phần lớn
Giờ mở cửa: 17:00 - 23:00
Loại hình: Quán ngon

Các loại ốc tươi ngon như ốc giác, ốc nón, nghêu, sò, ốc bươu…dùng  cùng nồi nước lẩu sôi sùng sục và các loại rau thơm sẽ kích thích mọi giác quan làm bạn cảm thật mọi mệt mỏi tan biến sau một ngày dài.

Những quán ốc  từ lâu đã là nét đặc trưng rất riêng tại Sài Gòn. Tuy nhiên, ngoài những món thông thường được chế biến đơn giản, chắc chắn bạn sẽ muốn nếm thử kiểu biến tấu mới xuất hiện gần đây, đó là lẩu ốc.

Được tìm thấy tại một quán nhỏ mang tên Bà Cô Lốc Cốc trên đường Khánh Hội, quận 4, món lẩu ốc có mùi vị khá đặc biệt. Khi gọi món này, phục vụ sẽ mang ra cho bạn một nồi nước lẩu riêng với các thành phần bên trong gồm đậu hũ chiên, cà chua, rau thơm… đặt trên một bếp cồn. Nước bắt đầu sôi sùng sục cũng là lúc bạn cho từ từ các loại ốc được trưng bày trên đĩa sẵn vào nồi lẩu. 

Các loại ốc để ăn lẩu khá đa dạng và tươi ngon như ốc bươu, ốc giác đã được làm sẵn, sò dương, ốc mặt trăng, nghêu, ốc nón… Chưa dừng lại đó, để món lẩu thêm phần thanh mát và không kém phần đậm đà, bạn có thể nhúng các loại rau muống, bông bí, nấm, bắp chuối và thêm nhiều loại rau thơm khác…

Cuối cùng, chỉ cần chờ sôi thêm lần nữa là thực khách đã có thể thưởng thức với chút bún tươi trong chén nhỏ. Ốc và sò được lựa chọn kỹ lưỡng nên khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngon và tươi trong từng thớ thịt. Nước lẩu có vị ngọt xen lẫn chút mằn mặn đậm đà, húp một ngụm khi còn nóng khiến bạn sẽ rất thích thú.

Giá lẩu ốc là 249.000 đồng một phần nhỏ và 279.000 đồng một phần lớn cho 3-4 người ăn. Ngoài lẩu ốc, bạn có thể gọi thêm các món khác để nhâm nhi như ghẹ sốt phô mai rất ngon, ốc len xào dừa với nước dừa béo ngậy thơm phức, còi sò điệp cuộn ba chỉ, hàu sốt chanh dây…