Thưởng thức đặc sản miền núi tại Sài Gòn

alotin.vn_1404146050_485237eb3e9941182981abe762543991
Địa chỉ: Quận 10
Giá trung bình: 120k
Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00
Loại hình: Nhà hàng

Nguyên liệu độc đáo, gia vị lạ kèm theo công thức bí truyền làm nên danh tiếng cho các món ăn đặc sản vùng núi Tây Bắc, Tây nguyên…

Không cần đi đâu xa, chỉ cần vòng vòng Sài Gòn, bạn có thể tìm được những món ăn đặc sản đúng vị, đúng mùi như đang thưởng thức tại miền sơn cước.
Món ăn của người miền núi các vùng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây nguyên… thường đậm vị, đậm mùi bởi gia vị, nguyên liệu thực phẩm, rau rừng, rau dại hay thậm chí là những vị thuốc bắc kết hợp mà thành. Cũng một phần vì điều kiện địa lý xa xôi cách trở, xa thị thành, xa chợ, nhà có gì thì dùng nấy, trong cái khó ló cái khôn, mà cái “khôn” ăn của người miền núi đến giờ lại được người đồng bằng tấm tắc khen ngon.
Khen ngon nhưng học mãi chẳng thành. Người muốn mở nhà hàng đặc sản miền miền núi là phải mời đầu bếp trứ danh ở miền ngược xuống để đứng bếp, vì cái chất của miền núi đậm đặc trong từng cách pha trộn chế biến khó học được.
Khó thành ra hiếm, hiếm đâm ra người ta ăn một lần nhớ hoài, nhớ mãi, lâu lâu phải kiếm chỗ để ăn, đôi khi “ăn một bát cháo chạy ba quãng đồng” cũng phải chịu. Ở Sài Gòn bây giờ đã có những quán ngon bán đặc sản miền núi, có khi ngay Q.10, Phú Nhuận, cũng có khi tận Bình Qưới… rải rác mỗi nơi bán một món, muốn ăn ngon thì phải tốn công dò tìm.