Xôi bà chiểu – xôi gà xá xíu nỗi tiếng 20 năm

Quán xôi nằm trên đường Vũ Tùng, ngay mép chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh, TP HCM). Gọi là quán xôi nhưng khi đến đây bạn sẽ thây có hàng chục chiêc  thau đựng đầy xôi , xá xíu và đùi gà nhìn rất hấp dẫn .
Dù không phục vụ tại chỗ nhưng quán xôi  thường rất đông khách vì tiện đường đi lối lại, chất lượng và có giá cả phải chăng.  Nhiều khách mua một lúc 10 hộp xôi để mang vềi.Với số lượng khách đông đảo,  nhân viên phải luôn tay phục vụ suốt từ 16h30 đến khoảng 23h – 24h. 

Khác với thường lệ khi xôi thường được xem là đồ ăn dành cho buổi sáng, quán lại bán từ chiều tà đến tối khuya. Nói là quán chứ thực ra đó là khoảng sân nhỏ của chợ Bà Chiểu rộng chừng 10m, phía trên được che bằng mái hiên di động. Hàng vừa dọn ra, khách đã đến tấp nập, chủ yếu mua 2 loại xôi: Xôi gà và xôi vò đậu xanh. Cả hai loại xôi có thể kèm thêm xá xíu, thịt heo hoặc thịt gà.Một hộp xôi được gói trong hộp, bên trong cẩn thận bọc một lá chuối nhằm giữ hương vị.Tất cả các món và gia vị như thịt, xá xíu, hành phi… trông rất hấp dẫn.Thịt heo được chế biến kỳ công, mặn mà. Hãy đến đây để thử một gói xôi ngon đúng điệu xôi Bà Chiểu  vừa nổi tiếng vừa thươm ngon ngât ngất  khiến cho bạ  khó mà cưỡng lại. 

Địa chỉ: chợ bà chiểu , đường Bùi Hữu Nghĩa , quận BìnhThạnh.