Top 8 Cách Để Bạn Phân Biệt Rượu Chivas 12,18,21,25 thật và giả

Chivas một trong các dòng rượu ngon, nổi tiếng và được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay. Có lẽ chính vì vậy đã khiến các sản phẩm của Chivas bị làm nhái, giả nhiều nhất. Do đó, việc nắm được Top 8 cách phân biệt rượu Chivas thật và giả sẽ rất có ích cho bạn trong việc mua sắm rượu.

Đối với những khách hàng đã nắm quá rõ về các dòng rượu ngoại nói chung và các dòng Chivas nói riêng thì sẽ không gặp trở ngại trong việc phân biệt rượu Chivas thật và giả. Nhưng nếu bạn là người chỉ thi thoảng mua một chai rượu để biếu tặng hay thưởng thức thì sẽ như thế nào? Và thật sự rất khó để phân biệt được đâu là rượu thật và đâu là rượu giả.

phân biệt rượu Chivas thật và giả

Nhưng đừng vội lo lắng với Top 8 cách phân biệt rượu Chivas thật và giả sau đây mà Rượu Thanh Niên bày ra chắc chắc sẽ giúp các bạn trở thành chuyên gia trong việc chọn lựa rượu mà không cần phải lo ngại.

Phân biệt rượu Chivas thật và giả nhờ tem hãng Chivas

Cách thứ nhất để phân biệt rượu Chivas thật và giả đó là dựa vào tem chống hàng nhái giả đến từ hãng Chivas. Bất kì một dòng sản phẩm nào của Chivas từ Chivas 12, 18,21,25 cho đến các dòng Chivas cao cấp đều được dán tem chống hàng giả được thiết kế độc quyền cho Chivas.

Tem được in bằng kỹ thuật laser cao cấp và hiện đại, không sử dụng mực in thông thường, hạn chế tối đa tình trạng bị làm nhái giả. Đặc biệt, loại tem này rất khó để bóc tách và không thể tái sử dụng. Hơn thế nữa, tem còn được tích hợp 3 tính năng riêng biệt để kiểm tra một cách dễ dàng.

  • Vùng phản ứng với nước: Khi thấm nước lên hai phần đầu tem chai Chivas, tên sản phẩm sẽ biến mất nhưng khi nước khô, tem Chivas sẽ trở lại bình thường.
  • Vùng phản ứng với bút dạ quang: Dùng bút dạ quang tô lên phần màu trắng của tem sẽ hiện ra tên thương hiệu Chivas.
  • Vùng phản ứng với đèn huỳnh quang: Chiếu ánh đèn huỳnh quang (hay đèn soi tiền) lên phần trắng của tem để thấy tên thương hiệu Chivas được in chìm sẽ hiện lên.

phân biệt rượu Chivas thật và giả

Cách phân biệt rượu Chivas thật và giả nhờ Guarantee

Cách thứ hai dựa vào Guarantee để phân biệt rượu Chivas thật và giả, Guarantee là một công cụ được hãng Chivas tạo ra với mục đích bảo vệ nắp chai. Tuy nhiên, Guarantee lại rất dễ bị hư hỏng khi người dùng mở nắp chai sản phẩm Chivas 12,18,21,25…  Nên khi tháo Guarantee ra dù bạn có chủ đích cẩn thận đến đâu thì cũng không tránh việc làm Guarantee bị hỏng không thể dùng lại được và đây là điểm mà chúng ta có thể quan sát dễ dàng bằng mắt thường.

Phân biệt rượu Chivas thật và giả nhờ vào mã số trên đầu Guarantee và nhãn sau chai

Cách thứ ba để phân biệt rượu Chivas thật và giả đó là nhìn vào dòng mã số được in đằng sau nhãn của chai và trên đầu chai ngay nắp Guarantee. Dòng mã số này được in bằng công nghệ laser và trùng khớp với nhau, các chai Chivas nhái giả sẽ không có phần mã số này.

phân biệt rượu Chivas thật và giả

Phân biệt rượu Chivas thật và giả nhờ vào màu sắc rượu

Phương pháp phân biệt rượu Chivas thật và giả với cách này đòi hỏi người mua phải có sự tinh tế và nhạy bén. Đầu tiên, các bạn để rượu cùng với nhau trong một góc chiếu sáng tạo thành một dãy sản phẩm rượu Chivas (dùng cho tất cả các dòng Chivas 12,18,21,25…)  quan sát thấy có trường hợp một chai nào đó khác màu với những chai còn lại chẳng hạn như bị nhạt màu hơn, sẫm hơn, váng đục thì khả năng rất cao đây là chai Chivas giả.

Phân biệt rượu Chivas thật và giả nhờ bọt khí khi lắc chai

Đối với những chai Chivas 12,18,21,25… thì khi ta lắc mạnh chai rượu những bọt khí xuất hiện rất mịn và đều, di chuyển chậm rãi không theo phương thẳng đứng mà lan tỏa ra bay lên với tốc độ chậm. Còn ở phía trên cổ chai sẽ có những bọt khí to hơn và bám vào thành chai.

Trong khi đó, các chai Chivas giả thì bọt khí sẽ to hơn và bay lên theo phương thẳng đứng, nhanh hơn đây cũng là một cách để phân biệt rượu Chivas thật và giả rất hữu hiệu.

Phân biệt rượu Chivas thật và giả nhờ mức nước trong chai

Các chai Chivas cùng năm sản xuất thì luôn luôn có mức rượu ngang bằng nhau trong chai vì được đóng chai theo dây chuyền sản xuất tự động. Đối với những chai Chivas giả do thực hiện bằng tay nên mức rượu sẽ không thể nào đồng đều như nhau được.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng đối với các chai Chivas cùng loại ví dụ như cùng là Chivas 18 mà năm sản xuất khác nhau thì mức rượu có thể chênh lệch một ít do tình trạng bay hơi ở rượu.

phân biệt rượu Chivas thật và giả

Phân biệt rượu Chivas thật và giả nhờ nhãn chai

Nhãn chai Chivas rất khó để có thể làm giả được, nhãn được in nổi có màu ánh kim. Tuy nhiên hiện tại số lượng vỏ chai Chivas thật trên thị trường rất nhiều bởi đây là dòng rượu được ưa chuộng nên việc sử dụng vỏ chai thật nhưng bên trong rượu giả là có. Do đó, tôi không khuyến khích các bạn sử dụng cách này để phân biệt rượu Chivas thật và giả vì sẽ không có độ chính xác cao.

Phân biệt rượu Chivas thật và giả bằng cách nếm rượu

Đối với các chuyên gia hay dân sành rượu ngoại thì đây mới là cách phân biệt quan trọng bạn chỉ cần nếm thử rượu là sẽ biết được đây có phải là rượu Chivas thật hay không.

Ví dụ như đối với các chai Chivas 18 thật thì khi uống sẽ cho ra mùi hương cỏ dại, cây thạch nam đốt, mật ong và trái cây mang đến cảm giác thơm ngon, hấp dẫn và dư vị vẫn còn kéo dài sau khi uống.

Trong khi đó, những chai Chivas 18 giả thì sẽ không có mùi thơm hoặc sốc mùi cồn và ta có thể sử dụng cách này để phân biệt rượu Chivas thật vả giả cho các dòng sản phẩm khác như Chivas 12,21,25…

Trên đây là bài viết về Top 8 Cách Để Bạn Phân Biệt Rượu Chivas 12,18,21,25 thật và giả thông qua bài viết này mong rằng các quý ông sẽ có thêm cho mình các kinh nghiệm quý báu để yên tâm chọn lựa các dòng rượu ngoại để thưởng thức hoặc biếu tặng dịp lễ Tết.

Ngoài ra, để mua các dòng rượu ngoại nhập, chính hãng, giá rẻ nói chung và các dòng rượu Chivas nhập khẩu nói riêng thì các quý ông có thể ghé thăm showroom theo địa chỉ bên dưới để sở hữu các chai rượu ngoại chính hãng với chất lượng được đảm bảo, uy tín và giả cả tốt nhất TPHCM.

Công ty Xuất Nhập Khẩu Rượu Thanh Niên

Hotline: 0939.23.33.55

Showroom: 148 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh