Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc Rượu Chivas 38 năm

Nhắc về rượu Chivas Regal- cái tên đã quá quen thuộc với những người trong giới sành rượu. Nổi danh trên toàn thế giới với hương vị đa dạng mà sang trọng chỉ đến từ chất lượng tốt nhất, hòa trộn từ những loại whisky được lựa chọn tỉ mỉ với hương vị phong phú được ủ ròng qua các năm cộng thêm vẻ ngoài bắt mắt và đầy cá tính của rượu Chivas đã làm nhiều người phải say đắm và xuýt xoa, ngay từ lần thưởng thức đầu tiên là phải sưu tập cho mình cả bộ Chivas các năm. Trong đó, đặc biệt nhất là rượu Chivas 38 năm, nó đặc biệt vì con số ứng với số năm rượu được ủ. Vì thế có bao giờ bạn thắc mắc Rượu Chivas 38 năm có ý nghĩa và nguồn gốc như thế nào chưa?


Trong nhiều thế kỉ , đây được xem là biểu tượng của quyền lực, nó đóng vai trò quan trọng trong các buổi lễ đăng quang của các vị vua và nữ hoàng Scotland từ cổ xưa , giống như là ngai vàng trao uy quyền cho vương triều mới . Truyền thống lâu đời này được tiếp nối đến tận ngày nay . “Stone Of Destiny” được sử dụng lần cuối cùng vào ngày 2 tháng 6 năm 1953 trong buổi lễ đăng quang của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị , cũng là ngày ra đời của Royal Salute Scotch Whisky , như một cống phẩm của Chivas Regal cho nữa hoàng mới .

Ngày nay ,Ý nghĩa và nguồn gốc rượu Chivas 38 năm , niềm tự hào của người Scotland . Royal Salute 38 năm: The Stone of Destiny được đặt tên theo biểu tượng huyền thoại biểu hiện niềm tự hào của người Scotland. The Stone of Destiny luôn được sử dụng cho các nghi lễ đăng quang của hoàng gia Anh trong nhiều thế kỷ, tượng trưng cho sự chấp thuận cho vị vua kế tiếp . 

Đỉnh cao của Royal Salute là mùi thơm từ gỗ cây tuyết tùng và vị hạnh nhân nghiền đặc trưng , với mùi thơm đến từ các thùng gỗ sồi đựng Sherry lâu năm. và vẻ ngoài thủ công sắc xảo, giống như đá granite, với cổ bình sứ nạm vàng 24-carat gợi nhớ đến chuôi của thanh gươm cổ Scotland. Mỗi bình sứ được bọc một cách xinh xắn trong một hộp nhung đỏ tao nhã với phần đáy màu đen sáng bóng . Đây cũng là whisky đi đầu với thiết kế ổ khóa trên hộp, nắp mở ra từ phía trên chuyển tải hình ảnh sang trọng , quý phái hơn.