Thời điểm lý tưởng để thưởng thức rượu vang đỏ giúp tốt cho sức khỏe

Các loại thức uống có chứa cồn như: rượu, bia là loại không tốt cho sức khỏe nhưng theo khoa học chứng minh thì những thói quen khi thưởng thức rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và thể lực.

Bên trong rượu vang đỏ đỏ có chứa chất có lợi cho cơ thể. Tuy vậy, không phải lúc nào uống rượu vang đỏ đỏ cũng tốt, không phải uống bao nhiêu cũng được. Uống rượu vang đỏ đỏ vào lúc nào thì tốt là câu hỏi được nhiều người yêu thích rượu quan tâm đến.

Thời điểm lý tưởng để thưởng thức rượu vang đỏ giúp tốt cho sức khỏe

Thời điểm lý tưởng để thưởng thức rượu vang đỏ là khi nào?

Theo nghiên cứu của nhà khoa học cho biết: đối với đàn ông và phụ nữ khi uống rượu vang đỏ đỏ giới hạn trong khoảng 14 đơn vị rượu mỗi tuần sẽ giúp tăng sức đề kháng, làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, đột quỵ,… Mỗi ngày nên uống ly nhỏ sẽ tốt nhất.

Nếu như uống rượu vang đỏ đỏ vào mỗi buổi tối hay trong bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ thì sẽ tốt. Thời điểm lý tưởng nhất để nhâm nhi một ly rượu vang đỏ đỏ là từ trưa khoảng 11h đến 13h. Đây là thời điểm mà nhạy cảm nhất, giúp bạn cảm nhận được rõ hơn hương vị của rượu.

Uống rượu vang đỏ trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn

Không ít người thắc mắc uống rượu vang đỏ vào lúc nào thì tốt và nhận được câu trả lời là: trước khi đi ngủ. Điều này hoàn toàn đúng. Mặc dù có nhiều khuyến cáo không nên uống rượu trước khi đi ngủ, nhưng nếu loại rượu bạn uống là rượu vang đỏ thì lại đem đến những lợi ích bất ngờ.

Thời điểm lý tưởng để thưởng thức rượu vang đỏ giúp tốt cho sức khỏe

Trong rượu vang đỏ có chứa chất melatonin, là một chất có khả năng điều hòa đồng hồ sinh học của cơ thể, khiến cho chu kỳ ngủ – thức của bạn đi vào quỹ đạo đều đặn. Melatonin không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn mà còn ức chế quá trình lão hóa, ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh ung thư.

Một ly rượu vang đỏ mỗi ngày trước khi đi ngủ đối với nữ giới, và 2 ly rượu vang đỏ đối với nam giới sẽ mang đến cho bạn một giấc ngủ sâu, trọn vẹn, một tinh thần sảng khoái và cơ thể khỏe mạnh. Uống rượu vang đỏ tốt nhất là vào lúc trước hoặc sau khung 21h vì đây là thời điểm cơ thể đã được nghỉ ngơi ít nhiều sau cả một ngày dài làm việc vất vả.

Uống rượu vang đỏ trong bữa ăn giúp kích thích vị giác, tiêu hóa tốt

Piceatannol là một hợp chất tiết ra từ cơ thể khi bạn uống rượu vang đỏ. Chất này có khả năng làm chậm sự tăng trưởng của tế bào mỡ, giúp bạn tránh được nguy cơ thừa cân, béo phì, đồng thời giảm cảm giác đầy bụng, khó chịu sau khi ăn. Đó là lý do nhiều người chọn uống rượu vang đỏ trong bữa ăn.

Nếu uống rượu vang đỏ phù hợp với thực đơn bữa tối như: rượu vang đỏ đỏ với thịt, rượu vang đỏ trắng với hải sản,… thì còn kích thích vị giác một cách triệt để, giúp ăn ngon miệng và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.