Rượu vang đỏ Ý – Mavrio Negroamaro Salento IGT- ấn tượng khó phai

Mavrio là một loại rượu từ Apulia! Một Negroamaro, đúng như tên gọi của nó, là một loại rượu vang đen đậm, gần như đen với hương vị dâu tây, anh đào và cam thảo mãnh liệt.. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi các giống Negroamaro, Primitivio và Sangaguese chiếm ưu thế ở đây. Hương hoa khá phức hợp, mùi dâu đen và nho, trái cây khô và mận được bổ sung bởi các nốt hương tuyệt vời của cà phê, caramel và bánh mì nướng. Ngoài ra, kết quả tuyệt vời đạt được với Uva de Troia và Malvasia. Trong những năm gần đây, các giống nho nước ngoài đã đóng một vai trò ngày càng quan trọng, đặc biệt là hương vị Rượu vang đỏ Ý – Mavrio Negroamaro Salento IGT- ấn tượng khó phai.

Rượu vang đỏ là gì?

Khí hậu khô và ấm của khu vực đặc biệt thích hợp cho các loại rượu vang rất phong phú. Ngay cả người Hy Lạp cổ đại cũng trồng nho Negroamaro. Thực tế là nó rất phổ biến cho đến ngày nay, làm cho nó trở thành một trong những giống nho nhất quán nhất. Negroamaro đã thích nghi theo thời gian với khí hậu nóng bức ở miền nam nước Ý, thách thức gió Scirocco và cát từ Sahara và phát triển một sức mạnh và cường độ độc đáo

Rượu vang đỏ hay còn gọi là vang đỏ hay rượu nho đỏ là một dạng phổ biến của rượu vang được làm từ những loại nho đậm màu. Vang đỏ thường có màu đậm pha trộn giữa màu đỏ, đen và tím. Quá trình làm rượu vang đỏ thì vỏ nho cũng được nghiền nát cùng với ruột để tạo ra nước ép rồi lên men (ủ) thành rượu.

Đây Là rượu được làm từ nhiều giống nho đỏ (hoặc đen) khác nhau. Do nước ép từ thịt nho là nước hoa quả không màu cho nên màu của rượu phụ thuộc vào màu của vỏ nho và thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho. Rượu đỏ trẻ (tức ủ chưa đủ thời gian) thường chứa nhiều tannin. Theo thời gian tannin giảm bớt và hòa quyện hài hòa với các thành phần khác của rượu chính vì vậy rượu vang đỏ thường để ủ lâu hơn rượu vang trắng.

Rượu vang đỏ cũng có một số mùi vị đặc trưng như mùi anh đào, mùi nho khô, mùi dâu tây, mùi quả mâm xôi, mùi quả phúc bồn tử, mùi quả lý chua, mùi quả lý gai, mùi quả sung, mùi hạt tiêu (trắng và đen), mùi coca, mùi da, mùi bánh mì nướng, mùi khói, mùi cam thảo, mùi café moka, mùi quế, mùi hành tỏi…. Các nhà sản xuất thường pha trộn các loại nho để tạo ra một hương vị đặc trưng.

Một số giống nho để tạo vang đỏ như Cabernet Sauvignon được nhân giống từ loại nho Bordeaux, với vỏ rất dày đảm bảo cho ruột nho chín đến khi có màu đỏ sẫm. Những người sản xuất rượu thường ủ trong gỗ sồi một thời gian dài hơn sẽ đạt được mùi và hương vị tối ưu.

vang mavrio negroamaro

Rượu vang đỏ Ý – MAVRIO

Nước Ý không những nổi tiếng về phong cảnh mà còn nổi tiếng với ngành sản xuất rượu vang. Với nguyên liệu chính là giống nho Puglia (hay Apulia) – một vùng rượu vang dài, hẹp nằm ở góc đông nam nước Ý- mang đậm nét văn hóa Greco-Roman cổ đại, giống nho đến từ nước Ý, nổi tiếng với mầu vỏ đen chuyên tạo ra các sản phẩm rượu vang có màu sắc và hương vị đậm đà. Rượu vang từ Puglia thường có một chút vị đắng cộng với hàm lượng tanin rất cao sẽ hơi khó uống. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất thường phải tăng thêm thời gian ủ cũng như cần lắc nhiều hơn khi thưởng thức. Đặc biệt, rượu vang đỏ Ý – MAVRIO cũng không ngoại lệ, là một loại rượu từ Apulia!  Một Negroamaro, đúng như tên gọi của nó, là một loại rượu vang đen đậm, gần như đen với hương vị dâu tây, anh đào và cam thảo mãnh liệt. Hương hoa khá phức tạp, mùi dâu đen và nho, trái cây khô và mận được bổ sung bởi các nốt hương tuyệt vời của cà phê, caramel và bánh mì nướng. Rượu ngon ngọt và tươi, với tannin đẹp, dẻo và rất thơm. 

Hương vị tuyệt vời với món nướng thịnh soạn, lasagna, pizza, rösti, gratin rau, các món nấm và phô mai xanh.

Chúng ta nên để chúng ở nhiệt độ phù hợp : 16-18 ° C

Rượu biếu tết 2020 Mavrio Negroamaro Salento IGT là dòng vang đỏ ngon, cao cấp nhất. Đây thuộc dòng vang Ý nổi tiếng được giới sành rượu tin dùng. Được làm 100%  từ giống nho Primitivo chất lượng nhất và được sản xuất tại những nhà máy quan trọng ở tỉnh Lecce của nước Ý xinh đẹp. Tại đây rượu được ủ trong thùng gỗ sồi 12 tháng tạo ra rượu có màu đỏ đậm và hương thơm quyến rũ, tròn đầy cho một kết thúc dài lâu. 

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm, sự mạnh mẽ lắng sâu trong vòm họng, rất thích hợp uống vào mùa đông và dịp tết để tạo hơi ấm nồng nàn trong các bữa tiệc.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55