Những thông tin thú vị về Cigar Cuba

Cigar Cuba là loại Cigar quen thuộc được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam t rất lâu, đây được xem là loại thuốc lá cao cấp, đắt đỏ và được làm từ bàn tay của nghệ nhân tại Cuba. Được du nhập trên nhiều quốc gia.

Những thông tin thú vị về Cigar Cuba

Cigar là gì?

Cigar là một loại thuốc lá được sấy khô và bó, quấn chặt thành từng điếu theo dạng điếu thuốc cuộn nguyên bó. So sánh với thuốc lá thì Cigar thường có kích thước lớn hơn điếu thuốc lá, lá thuốc lá trong Cigar thường để nguyên không thái, vỏ bọc bên ngoài của một điếu Cigar cũng chính là lá thuốc lá. Cigar do làm từ nguyên liệu là thuốc lá nên không tốt cho sức khỏe, theo cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về ung thư trực thuộc Tổ chức Y tế Quốc tế.

Kích cỡ của một chiếc Cigar lớn hơn thuốc lá thông thường là 5 lần nhưng lượng thuốc lá bên trong chiếc Cigar phải nhiều hơn đến 10 lần hoặc hơn, cho nên giá thành của một chiếc Cigar khá đắt và chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu mà thôi. Những chiếc Cigar thì được sản xuất nhiều ở một vài nước Đông Nam Á như Indonesia hay Philippines và các nước châu Mỹ như Cuba, Mexico,…Ở Cuba, có một số loại Cigar có chất lượng tốt nhất và có giá thành đắt nhất cho nên ở nơi đây, Cigar được coi như là một trong những biểu tượng của đất nước này.

Cigar La Habana là một trong những loại Cigar có chất lượng hàng đầu trên thế giới, Có mặt trên 150 quốc gia và trở thành một biểu tượng của đất nước Cuba, đây là mặt hàng xa xỉ của những người thuộc tầng lớp quý tộc, điều đặc biệt là những điếu Cigar Cuba nổi tiếng được sản xuất bằng phương pháp thủ công.

Mô tả của chiếc The Oscar

Chiếc the Oscar là một loại xì gà có kích cỡ tầm trung, có một lớp bọc lá thuốc nữa chứ không phải là một lớp giấy bóng kính như hầu hết các hãng thuốc khác quả quốc gia Honduras này. Đối với một người ưa thích xì gà thì việc đầu tiên khi họ cầm một chiếc xì gà lên là ngửi mùi hương mà lớp thuốc bên ngoài mang lại, đối với loại the Oscar này, có đến hai lớp vỏ buộc thuốc lá đều được làm từ lá thuốc khô, cho nên hương vị mang lại sẽ đậm đà gấp đôi. Và cũng như các loại xì gà khác, chiếc Oscar cũng có một chiếc tem dán chống hàng giả được vẽ hoa văn sinh động và màu sắc đẹp mắt. 

Đối với việc làm giả xì gà, trên thị trường xuất hiện rất nhiều, do mức độ yêu thích thuốc lá của con người là luôn tăng và nhu cầu đối với mặt hàng này là rất lớn nhưng vẫn không thể đáp ứng nổi với giá thành cao chót vót của xì gà nên đã có một số bên lợi dụng thương hiệu xì gà nổi tiếng mà làm giả chúng và bán ra với giá thành rẻ hơn rất nhiều.