Những tác hại và lợi ích từ rượu đối với sức khỏe của bạn

Trong những bữa tiệc, thì thói quen uống rượu đã có từ lâu đời, từ xưa người ta đã biết uống rượu và dùng rượu, rượu là nét văn hóa là niềm tự hào, là đặc sản của từng địa phương. Người ta sẽ phân rượu thành 3 loại như: Rượu chưng cất, bia và rượu vang. Cho dù rượu, bia là thức uống đóng vai trò thiết yếu trong tương tác xã hội nhưng nó cũng là thức uống tiêu cực. Khi uống rượu, bia ở mức độ khác nhau thì sẽ có những tác hại và lợi ích từ rượu đối với sức khỏe cũng khác nhau. 

Tác hại của rượu đối với con người

Cồn có tác dụng kích thích làm cho cơ thể hưng phấn dần đến kích động, bạo lực, sau đó sẽ ức chế não làm giảm nhịp thở, nhịp tim, giảm khả năng cử động chính xác, giảm tập trung chú ý, suy nghĩ kém nhanh nhạy…

Những tác hại và lợi ích từ rượu đối với sức khỏe của bạn

Phụ nữ mang thai uống rượu có thể gây những phản ứng bất lợi cho bào thai, khiếm khuyết cơ thể hoặc chứng nhiễm độc bào thai, chậm phát triển tâm thần và có vấn đề về hành vi.

Uống rượu nhiều quá mức đầu tiên sẽ bị gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, sau đó là xơ gan và tử vong. 

Rượu bia gây tăng huyết áp, tổn thương cơ tim, loét dạ dày tá tràng, liên quan đến nhiều bệnh ung thư miệng, họng, thực quản, ruột già và vú.

Lợi ích của rượu

Rượu vang được sản xuất bằng quá trình lên men trái cây tự nhiên không qua chưng cất , có 12-15% alcohol. Một ly vang trắng hoặc đỏ cỡ 6 ounce có 120-128 kcal. Rượu mùi là sản phẩm được pha chế từ cồn thực phẩm với nước, bổ sung thêm đường, dịch chiết trái cây, phụ gia thực phẩm, nồng độ cồn dưới 30%.

Bia rượu kích thích tiêu hóa, ăn uống cảm thấy ngon miệng hơn và tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất bổ dưỡng.
– Làm tăng nhịp tim, tăng sức co bóp cơ tim và làm tăng lượng lưu thông máu.

Rượu bia vừa đủ có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch do làm tăng HDL cholesterol tốt cho thành mạch máu.

Rượu bia vừa giúp tinh thần trở nên phấn chấn, tỉnh táo, còn có tác dụng làm dịu bớt căng thẳng và ngủ ngon hơn.