Những phụ kiện xì gà thiết yếu dành cho dân đam mê xì gà

Đối với những người hay hút thuốc lá thường thì dân sành điệu hút xì gà được cho là chịu chơi hơn hẳn. Đối với những người thích thú chơi sang chảnh này, cẩn phải có phụ kiện xì gà thiết yếu sau đây.

Dao cắt xì gà

Được xem là món phụ kiện xì gà phổ biến nhất và bắt buộc người yêu thích xì gà phải có. Dao cắt xì gà có tác dụng để bạn dễ dàng cắt phần đầu của điếu xì gà, việc này giúp cho bạn hút được xì gà vì chỉ sau khi cắt không khí mới có thể lưu thông từ đầu đến cuối của điếu xì gà.

Những phụ kiện xì gà thiết yếu dành cho dân đam mê xì gà

Bạn có thể cắt điếu xì gà bằng bất cứ thứ gì, ví dụ bằng dao hay cái kéo trong bếp, nhưng như vậy sẽ làm mất đi sự sang trọng của điếu xì gà. Có 3 loại dao cắt xì gà phổ biến nhất là: guillotine, v-cut và khoan đầu (punch). Một số tín đồ xì gà chỉ chuyên cắt xì gà theo 1 cách, trong khi những người khác đơn giản là cắt sao cho thuận tay nhất.

Bật lửa xì gà

Những chiếc bật lửa xì gà có nhiều loại đa dạng từ loại bật lửa 1 ngọn đến lửa 4 ngọn. Bật 4 ngọn sẽ đốt nhanh nhưng khó kiểm soát ngọn lửa hơn loại 1 ngọn. Bật lửa to nhỏ không quan trọng nhưng nếu bạn là người mới thì một chiếc bật lửa khò bằng gas sẽ giúp ích rất nhiều.

Bật lửa khò không sợ gió, rất dễ sử dụng và luôn nhớ rằng một que đóm gỗ cũng là một cách tốt để châm xì gà nhé.

Hộp đựng xì gà

Khi sở hữu hộp đựng xì gà để dễ dàng mang đi khi di chuyển, hãy chú ý xem hộp đó có thể trữ được bao nhiêu điếu xì gà. Thường thì loại hộp “3 ngón tay” thường trữ được 3 cigars. Bạn cũng nên để ý đến vòng ring mà hộp xì gà có thể trữ được.

Hãy cân nhắc thật kĩ nhu cầu xem bạn cần 1 hộp chỉ để mang đi lại cho tiện hay một hộp xì gà thật bền, thật đẹp làm bạn thêm sang trọng mỗi dịp đi đây đó.

Những phụ kiện xì gà thiết yếu dành cho dân đam mê xì gà

Hộp giữ ẩm du lịch

Hộp giữ ẩm xì gà to thường có thiết bị tạo độ ẩm của riêng nó nhưng thường là không cần thiết trừ khi bạn đi công tác trong vài ngày. Mọi người thường quá cẩn trọng về độ ẩm nhưng thật ra xì gà có thể để bên ngoài một hai ngày không sao, thậm chí nhiều người cố tình để xì gà ra ngoài để giúp điếu thuốc dễ cháy hơn. Nếu có thể mua hộp giữ ẩm trữ độ 3-5 điếu xì gà là đẹp.