Những món ăn phối hợp với rượu vang rất hấp dẫn

Hiện nay, những món ăn tại Việt Nam rất đặc trưng vì mang đủ hương vị đậm đà, đặc sắc. Khi những món ăn phối hợp với rượu vang đúng cách thì sẽ thêm tinh tế và hoàn hảo. Sau đây là những nguyên tắc được chuyên gia chia sẽ trách nhiệm chọn rượu đi kèm với thức ăn trong đêm tiệc.

Những món ăn phối hợp với rượu vang rất hấp dẫn

Cân bằng hương vị:

Đây được xem là nguyên tắc đầu tiên để chọn món ăn giúp đạt sự hoàn hảo trong thành phần và hương vị. Điều đầu tiên là cân bằng ẩm thực Việt, tiêu chí làm nên rượu vang thơm ngon từ Australia. Rượu vang giúp khai mở thiên đường ẩm thực, món ăn giúp khai phá từng tầng hương vị của thứ nước được ủ công phu. Vì thế không nên chọn những vị rượu quá nồng, áp chế vị giác và loại bỏ hương vị món ăn.   

Chú ý nguyên liệu của từng loại: 

Ngoài việc chế biến thức ăn thì việc chuẩn bị nguyên liệu là vai trò quan trọng trong việc quyết định loại vang dùng kèm. Rượu vang trắng thường đi kèm với thịt sáng màu như thịt gà, hải sản còn đối với rượu vang đỏ thì dùng với loại thịt đỏ như bò, cừu…

Nguyên tắc này ít được để ý nhưng lại cực kỳ quan trọng. Nếu món thịt có nhiều hơn một loại nước sốt đi kèm, thì nước sốt sẽ quyết định việc lựa chọn rượu chứ không phải loại thịt.

Những món ăn phối hợp với rượu vang rất hấp dẫn

Những nguyên tắc này đã được ông Nicholas áp dụng triệt để và để lại ấn tượng khó phai trong Gala Chiếc thìa vàng. Với 2 món khai vị gỏi cua thịt đu đủ xanh và dưa leo ngâm chua, ốc viên tẩm bánh phồng chiên, ông kết hợp với loại vang trắng Brancott Sauvignon Blanc.

Chọn theo nước sốt: 

Rượu vang đỏ Jacob’s Creek Reserve Cabernet Sauvignon thơm mùi lá nho đen, socola, bạc hà, thảo mộc và quế kết hợp hoàn hảo với phở cuộn nấm rừng sốt mật ong. Bánh su nhân dâu hoà quyện với rượu vang sủi bọt Jacob’s Creek Sparkling Pinot Noir nhẹ nhàng, tươi mới.

Sự kết hợp chinh phục người tiêu dùng nhờ sự phong phú với hương vị đặc trưng là mùi thơm trái cây chín dễ cảm nhận. Khi kết hợp với tinh hoa ẩm thực Việt, loại rượu vang này mang đến sự thoả mãn cho toàn bộ các giác quan, tăng hấp dẫn cho buổi dạ tiệc.