Những mẹo ủ xì gà đúng cách như chuyên gia

Xì gà bạn hút hằng ngày cũng giống như là những món đồ ăn: kim chi, đậu phụ thối, cà pháo… Vì xì gà phải được ủ và lên men để tạo hương vị ngon hơn. Nhưng lại khác với những thực phẩm khác vì xì gà không bị hỏng nếu để quá lâu. Sau đây là những mẹo ủ xì gà đúng cách như chuyên gia mà bạn cần biết

Tìm hiểu về xì gà lên men:

Theo khuyến cáo của chuyên gia, xì gà được bảo quản ở nhiiệt độ 16-18 độ C và độ ẩm 65-70%. Và phải để xa những sản phẩm có mùi mạnh. Xì gà được sản xuất trên thị trường được ủ từ 6 tháng hoặc nhiều năm. 

Những mẹo ủ xì gà đúng cách như chuyên gia

Thời gian ủ xì gà càng lâu thì càng mượt mà để có hương vị phong phú hơn. Nếu bạn đang sở hữu xì gà mà khi hút cảm thấy vị đắng gắt và khó hút. Hãy để trong hộp dữ ẩm của bạn trong nhiều tháng. Nhớ hộp dữ ẩm bằng gỗ Tuyết Tùng chất liệu tốt nhất bảo quản xì gà. Sau khoảng thời gian đó bạn sẽ nhận thấy hương vị và sức mạnh của xì gà đã được cải thiện.

Xì gà có chất lượng thấp có thể không thấy cải tiến nhiều mặc dù bạn giữ chúng trong hộp dữ ẩm của mình trong bao lâu. Một số xì gà có kích thước lớn cần được dữ ẩm lâu hơn các xì gà khác. Và các xì gà nhỏ hoặc có màu đen như Maduro không cần ủ thêm vì chúng đã có quá nhiều thời gian được nhà sản xuất lên men rồi.

Hướng dẫn cách ủ xì gà đúng cách:

Để ủ xì gà đúng cách như chuyên gia xì gà. Cần dữ độ ẩm và nhiệt độ ổn định trong điều kiện được Habanos S.A khuyến cao ở trên. Bạn có thể bỏ qua phần nhiệt độ nếu không dữ ẩm quá 5-10 năm. Hãy tập trung dữ độ ẩm cho xì gà, vì độ ẩm mới là linh hồn của xì gà. Khi bạn sử dụng các tủ dữ ẩm chạy bằng điện với nhiệt độ thấp. Khi bạn mang xì gà ra ngoài môi trường, độ ẩm xung quoanh ngay lập tức sẽ làm ướt xì gà. Độ ẩm xấu bên ngoài bám vào điếu xì gà lạnh, làm nó khó hút và bị mốc ngay sau đó. Điều đó khiến tôi hoài nghi về phương thức dữ ẩm hiện đại này

Chuẩn bị hộp gỗ tuyết tùng, khay làm ẩm, nước cất tinh khiết và đồng hồ đo độ ẩm. Nếu được làm ẩm đúng cách, xì gà có thể trong tình trạng tốt vô thời hạn. Cách tốt nhất để đảm bảo độ ẩm thích hợp là đầu tư các phụ kiện làm ẩm chuyên nghiệp. Tham khảo các sản phẩm tại đây.