Những Lợi Ích Bạn Nên Biết Về Rượu Vang Organic

Ngày nay, các sản phẩm rượu vang organic dường như thống trị trên thế giới. Xu thế hiện nay của thế giới là hướng về một hành tinh xanh hơn bao gồm các sản phẩm tự nhiên và được chế biến một cách hạn chế nhất.

Con người bắt đầu quan tâm đến các sản phẩm xanh và bảo vệ hành tinh. Không chỉ thực phẩm, thậm chí quần áo cùng được làm từ các chất liệu vải bông và lụa organic. Và những năm trở lại đây xu hướng này cũng đã bùng nổ và lan tỏa đến ngành rượu vang organic.

Rượu vang organic có mặt trên thị trường từ những năm 80, tuy nhiên ở thời điểm đó chất lượng chưa được đánh giá cao và không được phổ biến rộng rãi như hiện nay. Sau đó thì các nhà sản xuất rượu vang ngoại đã điều chỉnh cách chế biến rượu vang và kết quả tạo ra một trong những đồ uống của xu thế năm 2009.

Vậy bạn có biết vì sao ngày nay nhiều người lại lựa chọn rượu vang organic để sử dụng hay không và rượu vang organic có gì đặc biệt hơn những loại rượu vang khác? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn. Đối với hầu hết những người uống rượu thì hương vị của rượu chính là yếu tố quan trọng nhất. Rượu vang organic được làm ra với sự cẩn thận đến chi tiết. Các loại nho được phân loại rất kỹ lưỡng và quá trình lên men hoàn toàn tự nhiên chứ không phải lên men nhân tạo cho nên sẽ làm ra dòng rượu vang organic ngon hơn những loại vang thông thường.

rượu vang organic

Giá rượu vang organic thường sẽ cao hơn các loại vang thông thường, nhưng việc chênh lệch này cũng dễ hiểu bởi vì chi phí chi trả cho công nhân nhiều hơn, các quy trình đều được làm bằng thủ công, năng suất vườn nho thấp hơn, thời gian để làm ra các loại rượu vang organic cũng lâu hơn so với các rượu vang thông thường. Tuy nhiên ở những vùng chuyên sản xuất rượu vang ngoại organic thì thường có mức giá sẽ hợp lí hơn.

Các giống nho thường sẽ không được sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón hóa học. Thay vào đó, họ sẽ dùng các phương pháp tự nhiên như phân hữu cơ, phân xanh, cắt cỏ hoặc nhổ cỏ thay vì dùng thuốc diệt cỏ, hoặc thả gia cầm để ăn sâu trong vườn nho, chính vì thế mà rượu vang organic thường sẽ chứa rất ít hoặc không chứa các hóa chất gây hại. Rượu vang organic không chỉ tốt cho sức khỏe con người, bảo vệ môi trường và xã hội mà chất lượng của nó cũng chẳng kém gì các loại vang thông thường khác, thậm chí tốt hơn.

Ở những năm không được mùa, các loại vang thông thường bị chịu ảnh hưởng nặng nề về chất lượng. Chúng có thể không đạt được độ chín đúng tiêu chuẩn, năng suất thấp, chịu các loại bệnh khác nhau. Đối với rượu vang organic, vườn nho có sức chống chịu khá cao với thiên nhiên và dịch bệnh tốt hơn, do đó nó có thể tạo ra chất lượng tốt hơn so với những loại vang thông thường trong những năm thời tiết xấu.

Công ty Xuất Nhập Khẩu Rượu Thanh Niên

Hotline: 0939.23.33.55

Showroom: 148 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh