Những điều cần biết về xì gà Cohiba Cuba mà bạn nên quan tâm

Xì gà đang được xem là đồ hút đặc sản chủ yếu dành cho những người có điều kiện hay thương gia. Khi nhắc đến xì gà, điều đầu tiên mà chúng ta phải nhớ đến là Cuba – Đất nước làm nên thương hiệu xì gà chất lượn nhất thế giới. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin bổ ích về xì gà Cohiba Cuba.  

Khái quát về xì gà Cohiba Cuba

Theo tiếng Ấn Độ, từ “Cohiba” có nghỉa là “bó lá thuốc”, cái mà những người thổ dân Hispaniola sử dụng để hút cũng như là hình dáng ban đầu của nó. Xì gà Cohiba được sản xuất từ vùng thuốc lá chất lượng nhất trên lãnh thổ Cuba và được chọn lọc một cách vô cùng kỹ lưỡng từ năm cánh đồng Vegas Finas de Primera tốt nhất ở San Juan y Martinez và miền San Luis trong vùng Vuelta Abajo ở Cuba.

Để có được xì gà Cohiba là quá trình tận tụy của những người dân chế biến tại đây, những lá lọc được lên men và pha trộn thêm mịn màng theo một công thức ủ riêng biệt nên tạo nên một mùi thơm đặc biệt cùng hương vị khá đặc trưng được cả thế giới công nhận.

Những điều cần biết về xì gà Cohiba Cuba mà bạn nên quan tâm

Lịch sử của xì gà Cohiba

Trước đây, xì gà Cohiba được sản xuất nhằm phục vụ riêng cho ngài chủ tịch Fil del Castro, những người có quan chức cấp cao của chính phủ sử dụng và thi thoảng dùng làm quà biếu ngoại giao. Vào năm 1982, ngài chủ tịch đã quyết định cho phép bán Cohiba ra công chúng sử dụng.

Loại xì gà này đã dẫn chiếm lĩnh thị trường khi bán ra thị trường và đứng đầu trong top các nhãn hiệu xì gà Cuba bán chạy nhất thế giới. Mặc dù thương hiệu xì gà Cohiba xuất hiện không quá lâu nhưng cũng đủ để gây sức hút mạnh mẽ đến những người dân trên toàn thế giới săn lùng và tìm mua chúng.

Gía xì gà Cohiba có đắt không? 

Gía xì gà Cohiba luôn cao vì khi làm ra một điếu xì gà chất lượng là không hề đơn giản. Nếu ở Việt Nam thì để mua được hộp xì gà thì bạn cần bỏ ra từ 9-11 triệu với 1 hộp 10 điếu đó nhé.

Riêng với thương hiệu xì gà Behike thì khá dao động nên bạn cần cập nhật thông tin giá bán trên những trang web bán xì gà Cuba uy tín nhất.

Trên đây là những thông tin rất bổ ích dành cho bạn về xì gà Cohiba để bạn có thể cùng tham khảo.