Những cách thông dụng dùng để nhận biết rượu macallan thật giả

Nguồn gốc của rượu Macallan bắt nguồn từ căn nhà của một người nông dân mang tên Alexander đã làm đơn xin giấy phép kinh doanh rượu Macallan, là căn nhà Alexander có tên là Easter Elchies House, và đã được xây dựng năm 1700 vị trí của nó được nằm ở trung tâm khu phố Macallan. Rượu Macallan được ra đời với đặc điểm chính là dòng Whisky mạch nha phức tạp và nhiều thỏa mãn, được ủ và lớn lên trong những thùng gỗ Sồi Sherry, tại xưởng chưng cất rượu Macallan được sản xuất làm nên một sản phẩm có màu vàng hổ phách nồng nàn , mang mùi vị đậm đà của trái cây khô, gia vị, cam và socola, phảng phất 1 chút khói. Trải qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, thương hiệu rượu Macallan ngày càng chiếm được chỗ đứng vững chắc không chỉ trên thị trường trong nước mà còn cả trên thị trường thế giới. Do đó tiếng tăm của dòng Rượu Macallan đẳng cấp cũng không tránh khỏi việc bị làm giả hoặc nhái thương hiệu. Hãy cùng anngonsaigon.com khám phá những cách thông dụng dùng để nhận biết rượu macallan thật giả.

Ngày nay, hãng rượu Macallan được nhiều người ưu ái hơn rượu Macallan xách tay hàng UK. Làm sao để Phân biệt Rượu Macallan xách tay hàng UK nói riêng cũng như rượu ngoại xách tay khác nói chung. Trên thị trường hiện nay rất nhiều loại rượu thật có giả có với nhiều chiêu trò. Vậy làm sao để biết cách nhận biết rượu macallan thật giả để tránh " Tiền mất tật mang" 

Cách nhận biết rượu macallan thật giả

Đầu tiên, nếu bạn lựa chọn hàng xách tay từ sân bay, hoặc hàng được mua trong DUTYFREE, những loại này thường được xách tay bằng đường hàng không. Những chai rượu Macallan xách tay được mua trong sân bay nói riêng và rượu ngoại xách tay khác nói chung bạn nên kiểm tra các yếu tố sau : 

  • Kiểm tra mép túi xem phần seal còn nguyên vẹn hay không, không có dấu hiệu xé hay bóc bị hỡ 

  • Trong túi seal phải có hóa đơn ( Bill đính kèm bên trong Seal ) thể hiện rõ thông tin địa điểm mua hàng cũng như số hiệu chuyến bay và giá, mã vạch ngày tháng rõ ràng.

  • Trên túi seal có thể hiện rõ nguồn gốc chai rượu  ( sân bay , mã vạch riêng )

Thứ hai, đối với các sản phẩm Macallan nội địa UK như loại rượu " Macallan Gold UK " trên chai mặt sau phần chi tiết luôn có 1 tem đỏ được in chìm. Bên trong tem sẽ có dòng chữ thể hiện hàng nội địa được in rõ nét " For the UK market ". Đây là đặc trưng của sản phẩm rượu nội địa Anh quốc. 

Cuối cùng là kiểm tra bọt khí trong chai. Phân biệt rượu Macallan xách tay hàng UK và các loại rượu khác bằng cách lật ngược chai xuống. Bọt khí rượu ngoại chính hãng, rượu thật sẽ có bọt khí đều mịn nổi từ từ lên theo thành chai đi lên còn đối với rượu giả rượu kém chất lượng sẽ có tốc độ di chuyển nhanh với các bọt khí không đồng đều.