Những cách phân biệt xì gà Cuba chính hãng mà bạn không nên bỏ qua

Xì gà Cuba ngày nay chủ yếu được chọn làm món quà xa xỉ trong những cuộc gặp gỡ của đối tác làm ăn và được biết đến như thú vui đầy tính đam mê. Tuy vậy, điều đó chỉ đúng đối với những loại xì gà chuẩn vì trên thị trường xì gà hiện nay có rất nhiều loại khác nhau nên thật giả lẫn lộn, khiến cho người đam mê xì gà phải bối rối khi lựa chọn. Sau đây là bài viết chỉ ra cho các bạn về cách phân biệt xì gà Cuba chính hãng và hàng nhái cơ bản giúp bạn có cái nhìn chính xác khi bỏ tiền để mua loại thuốc lá xa hoa này.

Những cách phân biệt xì gà Cuba chính hãng mà bạn không nên bỏ qua

Có thể xem vỏ hộp để phân biệt

Các hộp xì gà chính hãng đều có sự thống nhất về màu sắc giữa nắp và thân hộp, nếu ai đó bán cho bạn hộp xì gà có hai màu sắc trở lên thì nhất định đó là hàng nhái. Ngoài ra, những mối khép khe hở giữa nắp và thân hộp rất nhẹ nhàng, tinh tế bởi khuy và bản lề có màu sắc sáng bóng, không xỉn màu, không gỉ. Phần chữ in trên hộp sắc nét, không lỗi.

Quan sát điếu thuốc để dễ dàng phân biệt 

Thường thì với hai yếu tố bên trên cũng đã giúp chúng ta khẳng định được hàng thật hay giả đến 70% rồi. Nếu bạn chưa thật sự yên tâm thì nên quan sát thêm điếu thuốc xem chúng có điểm nghi vấn nào hay không. Thương hiệu xì gà sẽ được in nổi và có màu vàng óng, khoảng cách giữa các chữ đồng đều sắc nét. Gân lá nhỏ, thậm chí không có gân lá, vỏ quấn đồng màu….

Nếu phát hiện ra bất kỳ điểm nghi vấn nào thì rất có thể sản phẩm mà bạn đang xem là hàng nhái, hãy là người mua hàng thông thái để tránh việc tiền mất, tật mang không mong muốn.

Phân biệt thông qua tem và cách dán tem

Bất kỳ hộp xì gà chính hãng nào cũng có tối thiều 2 tem. Ví dụ như Habanos  tem sẽ được dán ở góc phía bên phải, tem xuất khẩu dán ở cảnh dưới bên phải. Trên tem phải có dòng chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”, tem xuất khẩu sẽ có 7 màu óng ánh cùng quốc huy Cuba sẽ thấy khi soi đèn, tại 4 góc tem là 4 chấm xanh, chân tem có in mã code. Đáy hộp sẽ có ghi ngày, tháng, năm sản xuất.