Những cách giúp bạn thưởng thức rượu Macallan 21 năm ngon đúng chất

Vào năm 1824, Alexander Reid – Một nông dân đã xin giấy phép sản xuất rượu Macallan tại ngôi nhà phía đông Elchies, Scotland và Thương hiệu Macallan cũng ra đời và trở nên nổi tiếng từ đó. Rượu Macallan 21 vốn nổi tiếng là loại whisky mạch nha đơn cất có phong cách cổ điển và vô cùng sang trọng được chưng cất bằng những thiết bị được xem như cột đồng rất nhỏ với hình dạng khá kì quái để kết tinh mùi vị và màu sắc của rượu. Rượu Macallan được biết đến với sản xuất Single Malt hàng đầu Thế giới được chắt lọc những phần tinh túy nhất, ngon nhất của rượu để mang đi đóng chai và phân phối ra thị trường tiêu dùng toàn cầu. Nhãn hiệu rượu Macallan khơi nguồn từ chính căn nhà Macallan có tên là Easter Elchies House được xây dựng vào năm 1700. Easter Elchies House (ngôi nhà trên đồi) là một điển hình tuyệt vời của kiểu điền trang vùng cao nguyên và là đặc trưng lối kiến trức Scotland. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc những cách giúp bạn thưởng thức rượu Macallan 21 năm ngon đúng chất.

Rượu Macallan luôn giữ mầu tự nhiên của rượu khi đóng chai, sự tương tác của rượu và thùng gỗ Sồi góp phần vào sự phong phú đa dạng về mầu sắc, đồng thời cũng là sự thách thức thú vị khi nói đến việc duy trì, đảm bảo tính nhất quán từ chai này đến chai khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Năm 1980  The Macallan giới thiệu chuỗi sản phẩm Macallan – Glenlivet tại Châu Âu đã thành công rực rỡ, khởi đầu cho một quá trình phát triển Thương hiệu Macallan như ngày hôm nay. Hiện nay, The Macallan thuộc sở hữu của Tập đoàn Edrington Group, sản phẩm rượu Macallan là một thương hiệu rất nổi tiếng và đã có mặt tại hơn 150 Quốc gia trên Thế giới.

Macallan 21 năm – Loại Single Malt huyền thoại này được trưởng thành qua ba giai đoạn trong 3 loại thùng tôn-nô khác nhau trong vòng ít nhất 21 năm , là sự kết hợp hương vị vị phong phú qua 3 giai đoạn từ loại thùng gỗ sồi hiếm có của Châu Âu, thùng gỗ sồi Tây Ban Nha dày dặn với hương Sherry, và cuối cùng là thùng gỗ sồi của Mỹ với hương đặc trưng của Sherry và Bourbon. Sự trưởng thành trong bộ ba tôn-nô này mang đến cho Macallan 21 năm sự êm mượt tuyệt vời , phảng phất với hương vị phong phú , đa chiều. Loại rượu này từng nhận được giải vàng tại “Spirit Challenge” quốc tế và đạt được 100/100 điểm của viện kiểm tra đồ uống Chicago – Mỹ. Macallan 21 mang hương vị đậm đà của trái cây, hương cam và lê cùng mật ong và Caramen.

Tên sản phẩm : Rượu Macallan 21 _ Hộp gỗ

Dung tích : 700 ml

Nồng độ : 43%

Màu Rượu : Màu vàng hổ phách sáng

Mùi : Mạnh mẽ , phong phú , hương vị phức hợp , nhiều lớp , nhiều gam hòa quện với nhau với hương Vani và hương vị của Trái lạc tiên

Vị : Nhẹ nhàng , hương vị phong phú điểm xuyết bằng chút hương cay của cam và khói than bùn đốt

Dư vị : Kéo dài với hương vị Khói than bùn khô

Cách thưởng thức rượu Macallan 21 năm ngon nhất nên dùng nguyên chất để cảm nhận hương vị của nó. Nếu không quen bạn có thể kết hợp thêm cả nước và đá để tận hưởng những cảm giác khác biệt. Hoặc kết hợp với soda và vắt thêm một ít chanh lá hoặc vài giọt cam. Đặc biệt hơn nếu bạn thưởng thức vào những ngày nắng ấm hoặc nóng nực sẽ mang đến cảm giác mát lạnh. Tuy nhiên, việc chọn dòng rượu phù hợp để sử dụng lạnh cũng có một số nguyên tắc nhất định mà bạn cần phải tìm hiểu thêm thật kĩ lưỡng để có thể mang lại kết quả tốt nhất. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào trải nghiệm của bạn để chọn ra một vài sản phẩm mà bạn cho là thích hợp nhất.