Nguồn gốc của xì gà Cuba chất lượng xuất hiện khi nào?

Những người đam mê hút xì gà sẽ không bị nghiện như thuốc lá mà lại bị quyết rũ bởi hương vị mà xì gà đem lại. Nguồn gốc của xì gà Cuba chất lượng chắc hẳn ai cũng biết vì đây là thương hiệu chỉ dành cho giới nhà giàu, khi các bạn tìm hiểu qua quy trình của nó thì mới thấy được những gì mà xì gà Cuba mang lại. Mời các bạn đọc bài dưới đây tham khảo cùng tìm hiểu về nguồn gốc của xì gà Cuba chất lượng.

Xì gà bắt nguồn từ tiếng Maya "si'kar" xuất hiện vào đầu thế kỉ XVIII, từ thổ dân châu Mỹ là những người hút thuốc lá đầu tiên. Từ "cigarette" ra đời rất lâu sau đó, giữa Thế kỉ XIX. Cho nên từ "cigarette" bắt nguồn từ "cigar" (hay xì gà) chứ không phải ngược lại.

Nguồn gốc của xì gà Cuba chất lượng xuất hiện khi nào?

Nhiều nước trên thế giới trồng xì gà nhưng lại xì gà Cuba vẫn luôn được xếp vào hàng chất lượng nhất. Cách đây 200 năm, ngoài lợi thế thổ nhưỡng và những bí quyết độc đáo trong quá trình trồng, thu hoạch, sản xuất, Cuba cũng là nước duy nhất làm xì gà hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Xưởng sản xuất tại Cuba được xem là một trong những điểm du lịch hấp dẫn khi đến nước này. 

Xì gà được trồng ở khắp nơi tại đất nước Cuba, tuy vậy vẫn tập trung nhiều nhất là vùng Pinar del Rio. Đất tại nơi này tơi xốp màu mỡ thích hợp trồng ngô, đậu và đặc biệt là lá xì gà. Mỗi năm một vụ, lá Coriollo được trồng không cần che phủ trong nhà kính để hấp thu trực tiếp ánh nắng mặt trời, tạo hương thơm, độ đậm, vị say đặc trưng của xì gà Cuba. Còn loại cây cho lá ngoài Corojo được trồng tại các khu đất có mái che, chế độ chăm sóc cầu kỳ, đảm bảo không có lá thủng, lá rách. Các trang trại và nông dân mua hạt giống từ các cơ sở cung cấp hạt giống của nhà nước, và khi thu hoạch lá khô cũng bán lại toàn bộ cho nhà nước.

Lá sau khi thu hoạch được buộc thành túm mang vào nhà phơi có tường, mái đều bằng lá cọ và hong trên giàn 45-60 ngày. Phải phơi trong điều kiện tự nhiên sau đó đưa vào nhà ủ lá mới tích mùi hương, cô vị đậm và có độ dẻo cần thiết khi cuốn.

Số người quan tâm đến xì gà ở TP. Hồ Chí Minh, đang ngày càng một gia tăng. Xì gà giá rẻ TPHCM được các quý ông săn lùng ráo riết. Tuy nhiên, nhu cầu tăng mạnh lại làm tiền đề cho sự xuất hiện hàng loạt loại xì gà nhái, kém chất lượng được đưa vào thị trường xì gà Cuba TPHCM gây hoang mang cho người tiêu dùng. Nguyên nhân của vấn đề này xuất phát bởi nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, giá thành đắt đỏ với nguồn cung chưa đáp ứng được hết nhu cầu hiện tại. Vấn đề lại tiếp tục được đặt ra: mua xì gà ở đâu?

Nếu chưa tìm được địa chỉ mua xì gà Cuba đáng tin cậy bạn có thể tham khảo qua Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên, chuyên phân phối xì gà Cuba sỉ và lẻ uy tín nhất trên thị trường TP. Hồ Chí Minh hiện nay. Không những thế, các quý ông muốn mua xì gà ở bình dương cũng yên tâm nhé. Vì công ty  chúng tôi nhận ship hàng tận Bình Dương và các huyện thành lân cận.