Nghệ thuật hút xì gà đúng cách

Xì gà được xem là sản phẩm xa xỉ mà không hẳn ai cũng có kinh tế  ở hữu, nó không hề giống như một điếu lá thuốc đơn thuần. Khi thưởng thức xì gà là nghệ thuật mà không phải ai cũng biết cách thưởng thức nó. Sau đây là nghệ thuật hút xì gà mà các bạn cần nắm rõ.  

Nghệ thuật hút xì gà đúng cách

Cách cắt xì gà

Để thưởng thức 1 điếu xì gà đúng chuẩn thì khách hang phải sử dụng một loại dụng cụ cần thiết chuyên dung để cắt phần đầu mũ của điếu xì gà, nó có thể là kéo,  dao cắt kiểu xén hay dụng cụ punch cuter. Tuy vậy, dụng cụ dao cắt kiểu xén và punch cuter  được cho là ưu việt và phổ biến nhất.

Sử dụng loại dao cắt kiểu xén: khi sử dụng loại dao cắt này, khách hàng nên để ý kỹ càng ở phần đầu mũ của điếu xì gà, vì nó có 3 đường vòng tròn  khách hàng nên đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng và cắt dứt khoát để tránh làm vỡ cấu trúc của điếu xì gà.

Cắt xì gà kiểu Punch cuter: với kiểu cách này, khách hàng dùng dụng cụ nhẹ nhàng khoan vào chính giữa tâm của phần đầu mũ (cap line) của điếu xì gà, ưu điểm của loại cắt kiểu này là nó làm cho cấu trúc của điếu xì gà còn nguyên vẹn không bị xén đi 1 lát của đầu mũ (cap line) của điếu xì gà như loại dao cắt kiểu xén.Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng loại cắt kiểu này khi đang hút dở quý khách muốn dập đi để lần sau hút tiếp thì sẽ không thể cắt đi được phần cháy dở, điều mà loại cắt kiểu xén có thể làm được.

Hai loại cắt này rất đơn giản vì punch cuter khách hàng có thể móc vào cùng với chìa khóa xe ô tô. Mặt khác quý khách có thể mua loại bật lửa 2 trong 1 chuyên dùng cho xì gà, vừa là bật lửa vừa là dụng cụ cắt kiểu khoan – punch cutter.

Châm điếu xì gà

Để châm xì gà thì khách hàng sử dụng quẹt diêm hay bật lửa khò chuyên dùng cho xì gà. Khách hàng tuyệt đối không nên dùng những loại bật lửa từ xăng, ga, diêm thông thường vì xì gà sẽ bị thẩm thấu các mùi hương xung quanh nó nên nếu sử dụng các loại bật lửa xăng, gas, và diêm bình thường, xì gà sẽ hấp thụ mùi xăng và các mùi khác của các loại bật lửa và diêm đó nên chất lượng và mùi vị của điếu xì gà sẽ bị ảnh hưởng thậm chí không hút được nữa. Đối với những người đam mê xì gà thì thường dùng đóm là gỗ tuyết tùng gửi kèm theo hộp thuốc, hoặc sử dụng mảnh trầm gió để châm.

Nghệ thuật hút xì gà đúng cách

Khi bắt đầu châm lửa xì gà khách hàng cần cầm điếu xì để theo chiều ngang khoảng 90 độ sau đó bật lửa đốt và xoay xoay điếu xì gà trên ngọn lửa để tất cả các phần mép của điếu xì gà được bắt lửa cháy đều, không bị cháy lẹm. Ngay sau đó quý khách đưa điếu xì gà lên miệng vừa bập hơi từ từ vừa châm lửa để cho đầu điếu xì gà được đốt cháy thực sự.

Cách hút xì gà

Khách hàng cầm điếu xì gà bằng gón trỏ và ngón cái hoặc cầm theo kiểu mà quý khách cảm thấy thỏa mái. Hút xì gà hoàn toàn không giống như thuốc lá thông thường, hầu hết những người hút thuốc lá đều rít khói vào phổi điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, xì gà thì ngược lại, hút xì gà chỉ rít khói và ngậm trong vòm miệng sau đó nhả khói ra để cảm thụ cái hương thơm, mùi vị đặc biệt của nó trong vòm miệng.

Nếu điều kiện cho phép quý khách hãy thưởng thức xì gà cùng với một ly rượu Cognac (loại chuyên dùng kết hợp với cigar như: Cohiba cognac, Xo cigar….thì càng ngon) hoặc một ly rượu vang chát đậm hay rượu chát porto của Bồ Đào Nha, một tay hút thuốc, một tay cầm ly rượu nhấp một ngụm nhỏ thả mắt nhìn những làn khói thuốc bay bổng xa gần, ngửi mùi thơm của xì gà….quý khách sẽ cảm giác và thấy hiểu hết được những giá trị đích thực của bản thân mình trong cuộc sống và trong cả xã hội đương đại.