Mẹo phân biệt xì gà cuba thật và nhái

Xì gà Cuba hiện nay đang là trào lưu của giới sành xì gà cũng như khách hàng muốn thể hiện bản thân của mình, đây cũng chính là lí do xì gà nhái đã xuất hiện tràn lan trên thị trường. Sau đây là những cách để phân biệt xì gà cuba thật và nhái giúp những người mới chơi xì gà tìm được những điếu xì gà ngon, chính hãng. 

Trên thị trường, xì gà đang là một món xa xỉ mà không phải ai cũng có thể dễ dàng sử dụng nó ngay cả các nước giàu có tại Châu Âu. Cho nên, xì gà từ lâu đã trở thành biểu tượng của quyền lực, khi thấy một người nào đó hút xì gà thì ta sẽ biết ngay được rằng người đó là một chính trị gia hoặc doanh nhân thành đạt.

Mẹo phân biệt xì gà cuba thật và nhái

Xì gà Cuba nhái xuất xứ từ đâu?

Nếu đặt chân đến Thủ đô Habana của Cuba, mọi người rất dễ dàng mua được xì gà với giá rất rẻ từ những người bán rong và thậm chí là ngay cả trong các cửa hàng. Thực chất các loại xì gà này được một số người dân sản xuất nhái theo các nhãn hiệu của xì gà chính hãng. Lá thuốc để cuốn các loại xì gà này chất lượng rất kém và là các lá thuốc thải từ các nhà máy sản xuất xì gà của nhà nước, một số người dân còn dùng lá thuốc tự trồng được để làm lõi điếu xì gà.

Để hạn chế về vấn nạn sản xuất xì gà nhái và giữ gìn thương hiệu cho xì gà Cuba, bắt đầu từ năm 2009 tổng công ty Habanos S.A của Cuba đã sản xuất 1 loại tem để chống hàng giả và giúp khách hàng phân biệt được hàng nhái và hàng chính hãng. Về màu sắc và nội dung vẫn giống như tem cũ nhưng khác là ở 2 đầu của tem. 1 đầu có chất liệu bóng, sáng bạc bảy màu, một đầu có serie mã vạch.

Mẹo phân biệt xì gà cuba thật và nhái

Cách phân biệt xì gà cuba chính hãng và nhái

Đối với những thương hiệu Cohiba: Chữ Cohiba trên nhãn hiệu được in nổi có màu vàng sáng bóng và sắc nét.

Hàng giả chữ Cohiba không in nổi, họa tiết không sắc nét

Chữ Cohiba ở trên tem của điếu in nổi có màu vàng sáng, cấu trúc điếu không bị vỡ.

Các goong và khuy hộp có màu vàng bóng sáng, không bị sỉn hoặc gỉ.

Hàng thật tem đậm và sắc nét hơn hàng giả.

Các hộp sản xuất từ năm 2009 trở đi đều có tem xuất khẩu (có họa tiết in chìm màu sáng bạc, và seri mã vạch) chống hàng giả của công ty cigar thuốc lá nhà nước Habanos S.A.