Làm thế nào để biết rượu Glendronach chính gốc hay giả mạo thương hiệu?

Ngược dòng lịch sử để cùng nhớ về GlenDronach- cái tên quen thuộc của một nhà máy chưng cất rượu Single Malt Scotch Whisky nằm gần Forgne , Quận Speyside , Scotland. Đó là một ngôi nhà ở sườn đồi trên cao nguyên phía bắc Scotland , The GlenDronach Distillery nơi đã có công lao vĩ đại trong việc tạo ra loại rượu Glendronach tốt nhất trong gần 200 năm qua. Cho đến nay, rượu Glendronach vẫn luôn giữ được vị thế của mình trên cả thị trường trong nước lẫn thế giới. Vì độ tiếng tăm đó mà đôi khi vẫn xảy ra những trường hợp rượu Glendronach bị "nhái" làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu và uy tín thương hiệu. Hôm nay, anngonsaigon.com sẽ hướng dẫn bạn đọc làm thế nào để biết rượu Glendronach chính gốc hay giả mạo thương hiệu?

Đặc điểm phân biệt rượu Glendronach thật và giả có thể nhận biết ở tem rượu, các loại rượu ngoại đều được dán một con tem thông minh trên mỗi chai là Đặc điểm phân biệt rượu Glendronach thật và giả, chỉ việc thấm nước lên tem nếu là rượu xịn thì chữ sẽ không mất khi nước khô chữ sẽ có lại, nếu là rượu giả thì chữ sẽ biến mất. 

Còn một Đặc điểm phân biệt rượu Glendronach thật và giả là qua Guarantee bọc ngoài nắp chai, muốn mở được nắp chai thì phải gỡ Guarantee. Mặc dù có nhẹ nhàng gỡ đến đâu cũng khó nguyên vẹn được Guarantee khỏi hư. Vì vậy rất dễ nhìn thấy Guarantee có hư hay không. Hai đường nét đứt của guarantee được làm bằng máy nên đường rất thẳng và đều. Loại Guarantee giả có thể không có 2 đường nét đứt này hoặc được tạo bằng thủ công nên không đều. Họa tiết hình chùm nho với guarantee thật thì họa tiết hình chùm nho này được in nổi nên khi chạm vào có độ nhám.

Phân biệt rượu Glendronach thật và giả bằng việc nhìn bọt khí khi lắc chai thì Rượu thật có bọt khí rất mịn và đều, các bọt khí di chuyển chậm và không theo phương thẳng đứng mà nó lan ra rồi mới lơ lững bay lên, nhìn phía trên sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào chai và tan nhanh. Trong khi đó rượu giả bọt khí to, có chiều hướng bay lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh. 

Còn một cách kiểm tra về mức độ rượu trong chai phổ thông với các loại rượu có tiếng thường được đóng chai tự động theo dây chuyền nên mức rượu trong mỗi chai đều bằng nhau, và rượu giả thì được vô chai tất cả bằng thủ công nên mức rượu không đều nhau. Bên cạnh đó còn có thể kiểm tra nút chai xem có các vết xước nhỏ trong quá trình đóng nút không.