Hướng dẫn phân biệt rượu chivas thật giả

Nổi tiếng là dòng rượu whisky Scotland bán chạy nhất VN hiện nay, Chivas từ lâu đã chiếm trọn lòng tin và sự yêu mến không chỉ của những người trong giới sành rượu mà còn cả những người lần đầu nế thử hương vị của Chivas. Chính vì quá nổi tiếng như vậy nên đôi khi Chivas vẫn bị giả thương hiệu dẫn đến nhiều hiểu lầm cho khách hàng trung thành vơi dòng rượu whisky thương hạng này. Vì thế, để tránh các bạn mang tiền thật đi mua hàng giả thì việc hướng dẫn phân biệt rượu chivas thật giả vô cùng quan trọng. Trong bài viết hôm nay,  anngonsaigon.com sẽ giới thiệu cho mọi người phân biệt rượu Chivas thật và giả theo cách đơn giản và hiệu quả nhất.

DỰA VÀO TEM CHỐNG HÀNG GIẢ CHIVAS


Tem chống hàng giả Chivas Regal là loại tem tích hợp công nghệ cao được in bằng máy in laser đặc chủng, không dùng mực in nhằm hạn chế khả năng bị làm giả. Loại tem này không thể bóc tách hay tái sử dụng. Tem được tích hợp ba tính năng phân biệt rất trực quan và dễ sử dụng. Hiện nay, ở một số nhà hàng, quán ăn hay quán karaoke…thường sử dụng rượu Chivas, dùng tem tự dán lên chai. Đặc biệt, các khách hàng “ít sành điệu” thường hay bị “dính” phải rượu giả nhất. Do đó, lột thử tem chống hàng giả Chivas được coi là cách kiểm tra dễ nhất. Nếu tem có thể bóc được nguyên lành thì đó chính là rượu Chivas 12 giả.

Tem chống hàng giả Chivas được tích hợp ba tính năng phân biệt rất trực quan và dễ sử dụng:

Vùng phản ứng với nước (1): Vùng hai đầu tem khi gặp nước thì tên thương hiệu sẽ bị chìm dần và biến mất. Khi nước khô tem sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Vùng phản ứng với bút dạ quang: Dùng bút dạ quang bôi lên phần màu trắng (2) của tem, ta sẽ thấy tên thương hiệu được in chìm hiện lên.

Vùng phản ứng với đèn huỳnh quang: Chiếu hánh đèn huỳnh quang soi vào phần trắng (3) của tem, sẽ thấy tên thương hiệu chivas in chìm của vùng phản ứng hiện lên.

PHÂN BIỆT RƯỢU CHIVAS 12 THẬT VÀ GIẢ DỰA TRÊN MÃ SỐ TRÊN NHÃN SAU CỦA CHAI VÀ TRÊN GUARANTEE ĐẦU CHAI

phân biệt rượu chivas thật giả


Mã số trên nhãn sau của chai và trên guarantee đầu chai là phần phải có của một chai Chivas thật. Mã số này được in bằng laser và trùng nhau. Chivas giả sẽ không có phần mã số này trên Guarantee và nhãn sau của chai.

PHÂN BIỆT RƯỢU CHIVAS 12 THẬT VÀ GIẢ DỰA TRÊN GUARANTEE BỌC NGOÀI NẮP CHAI

phân biệt rượu chivas thật giả


Guarantee dùng để bảo vệ nắp chai, rất dễ hư. Muốn mở được nắp chai Chivas 12 nói riêng hay Chivas nói chung thì phải tháo nắp chai. Cho dù cần thận đến đâu thì khi mở nắp chai cũng không tránh khỏi việc Guarantee bị hư hỏng và rất dễ nhận biết bằng mắt thường.

PHÂN BIỆT RƯỢU CHIVAS THẬT GIẢ BẰNG ĐÈN HUỲNH QUANG

phân biệt rượu chivas thật giả

Chiếu ánh đèn huỳnh quang (hay đèn soi tiền) lên phần trắng của tem để thấy tên thương hiệu Chivas 18 in chìm hiện lên.

Dùng đèn soi tiền (đèn ánh sáng xanh) chiếu vào tem Chivas màu trắng trên cổ chai, chữ Chivas sẽ nổi lên

Soi vào phần nút cổ chai sẽ hiện lên chữ Chivas brothers

Dùng đèn soi vào phần tem của nhà nhập khẩu sẽ hiên lên biểu tượng như in sẵn trên tem

MỨC NƯỚC TRONG CHAI

phân biệt rượu chivas thật giả

Được đóng chai tự động, nên mức rượu trong chai đều nhau. Các đối tượng làm hàng giả thường chỉ đóng bằng tay, vì vậy mức rượu bên trong chai thường không đều nhau.

Nếu các chai đóng chai các năm khác nhau thường có sự chênh lệch, vì các chai rượu cũ (tồn từ các năm trước) sẽ hao hụt một phần do bay hơi với thời tiết nóng như ở Việt Nam thì thì lượng rượu hao hụt nhanh hơn so với các nước khác. Vì vậy quý khách hàng còn chú ý năm sản xuất của rượu để đánh giá chính xác hơn.

Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0915 33 66 33