Học cách phân biệt rượu vang thật và giả cùng chuyên gia

Rượu vang là dòng rượu có độ cồn khá nhẹ và xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày. Khi thưởng thức rượu vang, cần phải có kiến thức về cách phân biệt rượu vang thật và giả để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. 

Học cách phân biệt rượu vang thật và giả cùng chuyên gia

Các loại rượu vang giả xuất hiện trên thị trường

Rượu vang có hương vị không ngọt, là giả được làm từ nho khô pha loãng với nước và cồn cùng hương liệu.

Rượu vang tổng hợp là kết hợp của nước, đường, axit xitric, rượu, hương vị và chất bảo quản không liên quan gì đến nho.

Rượu vang từ đường là loại rượu có chất lượng thấp được pha chế từ nước và đường.

Rượu vang có chất lượng thấp vì được làm ra từ glycerol để tăng hương vị.

Người làm ra rượu đã lên men rượu vang bằng các chất phụ gia hóa học.

Rượu vang giả thường  sử dụng phẩm màu hóa học để có được màu sắc như mong muốn mà không dùng các nguyên liệu tự nhiên như thông thường.

Có một số loại rượu vang chất lượng thấp được làm giả tem, nhãn mác của các thương hiệu nổi tiến

Cách phân biệt rượu vang thật và giả

Khi mua một chai rượu vang ở ngoài cửa hàng, nếu rượu thật bạn sẽ thấy không bao giờ có bao bì như hộp hay nhãn mác nhìn xấu và có chất lượng kém.

Khi bạn thêm một chút baking soda vào chai rượu vang tự nhiên, thì nó sẽ thay đổi màu sắc nhờ phản ứng hóa học với nho. Nếu là rượu vang giả thì sẽ không thay đổi màu sắc vì nó được làm từ phụ gia tổng hợp.

Học cách phân biệt rượu vang thật và giả cùng chuyên gia

Nếu rượu chứa axit salicylic nghĩa là đã vi phạm công nghệ sản xuất. Còn thành phần sulfur dioxide có thể xuất hiện trong bất kỳ loại rượu nào vì SO2 là một sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình lên men.

Ngày sản xuất phải được đóng dấu riêng với các thông tin khác trên nhãn. Tất cả phông chữ phải rõ ràng, không có lỗi đánh máy, bị mờ, nhòe nhoẹt hoặc in bị lỗi. Các dòng chữ trên nhãn phải tương ứng với dòng chữ trên nắp chai rượu.

Thêm một vài giọt glycerin vào rượu vang thì chúng sẽ chìm xuống đáy và rượu sẽ không thay đổi màu sắc. Tuy vậy, nếu rượu chuyển thành màu vàng hoặc đỏ thì chứng tỏ rượu kém chất lượng hoặc đó là rượu giả.

Khi bạn lắc một chai rượu chất lượng cao, bọt sẽ tập trung ở giữa chai và biến mất nhanh chóng. Còn nếu bọt tập trung xung quanh các cạnh và lắng xuống từ từ thì đây chắc chắn là chai rượu vang có chất lượng kém.