Hạn Sử Dụng Rượu Vang Pháp Là Bao Lâu – Thông Tin Hay Về Rượu

Không chỉ riêng gì rượu vang Pháp mà tất cả các loại rượu vang đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới khi bạn mua về và trải nghiệm đều có thời hạn sử dụng khác nhau. Vậy hạn sử dụng rượu vang Pháp là bao lâu?

Rượu vang Pháp một loạithức uống cao cấp rất được mọi người ưa chuộng không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Nhưng bất kể là dòng vang nào thì cũng đều có những thời điểm bạn không nên sử dụng và những thời điểm sử dụng hoàn hảo để đảm bảo chất lượng cũng như hương vị tốt nhất mà rượu mang lại.

Có hay không hạn sử dụng rượu vang Pháp?

Không có quá nhiều quý ông để ý tới hạn sử dụng rượu vang Pháp vì từ lâu đã có những lời đồn cho rằng rượu vang Pháp để càng lâu thì hương vị càng thơm ngon. Người ta còn tin rằng có những hầm rượu vang với niên đại lên tới hàng trăm năm, sau khi khai quật lên thì những chai vang đó vẫn uống được, hơn nữa, hương vị còn đặc biệt thơm ngon. Tuy nhiên, đây chỉ là những tin đồn thất thiệt vẫn chưa có một bằng chứng cụ thể nào xác nhận đây là thông tin chính xác.

hạn sử dụng rượu vang Pháp

Theo các chuyên gia về rượu vang cho biết, hiện nay, hầu hết các loại rượu vang, trong đó có cả vang Pháp được làm ra đều với mục đích sử dụng trong vòng 3 – 5 năm đầu sản xuất. Hạn sử dụng rượu vang Pháp sẽ tùy thuộc vào giống nho, loại rượu mà nhà sản xuất cho ra mắt thị trường.

Phổ biến nhất hiện nay là những chai vang Pháp uống liền được làm từ những giống nho nổi tiếng với hương vị mạnh mẽ, khá thanh nhẹ và ít độ chát, thiên về vị ngọt hơn. Với những chai vang cao cấp hơn, cần nhiều thời gian ủ rượu hơn thì thường sẽ được làm từ những trái nho chín già với lượng đường và lượng tannin nhiều hơn. Với những chai vang này, bạn không cần quá lo lắng vì hạn sử dụng rượu vang Pháp loại này lên tới 5 năm.

Thưởng thức rượu vang Pháp khi nào là ngon nhất?

Các chuyên gia về rượu vang cho biết, tất cả các chai vang chất lượng cao đều có ghi thông số về mùa nho, giống nho, phương thức sản xuất… một cách cụ thể trên nhãn chai. Nếu bạn thắc mắc hạn sử dụng rượu vang pháp thì có thể tìm đọc trên nhãn chai rượu.

Bên cạnh hạn sử dụng rượu vang Pháp, bạn sẽ thấy thông tin về năm sản xuất chai rượu. Đây chính là thông tin rất quan trọng giúp bạn xác định được thời điểm uống vang Pháp ngon nhất.

Thường những chai vang Pháp có tuổi đời từ 5 – 10 năm sẽ đạt chất lượng tốt nhất và bạn nên thưởng thức chúng trong khoảng thời gian này. Vậy làm thế nào để xác định tuổi của chai rượu vang? Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy năm hiện hành trừ đi năm sản xuất của chai vang.

hạn sử dụng rượu vang Pháp

Nếu bạn mở chai rượu vang quá sớm so với thời gian khuyến cáo thì sẽ không cảm nhận được trọn vẹn hương vị tuyệt vời của chai vang. Bên cạnh đó, nếu uống những chai vang đã hết hạn sử dụng thì bạn sẽ thấy vị của rượu có độ chua gắt, thậm chí biến đổi chất có thể ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa.

Cách bảo quản rượu vang Pháp sau khi sử dụng

Không phải tất cả chúng ta đều có thể uống hết sạch 1 chai rượu vang chỉ trong 1 lần uống. Nhiều khi chúng ta khui chai rượu vang Pháp mới ra nhưng mới chỉ uống được vài ly đã không muốn uống nữa. Lúc này, chúng ta cần để ý tới hạn sử dụng rượu vang Pháp được khuyến cáo sau khi mở nắp.

Theo các chuyên gia về rượu vang, rượu vang Pháp sẽ uống ngon nhất trong lần đầu tiên sau khi mở nắp, sau đó, rượu sẽ tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa dần. Như vậy, để bảo quản rượu vang sau khi mở nắp tốt nhất, bạn cần đảm bảo hạn chế rượu tiếp xúc với không khí tốt nhất có thể. Tốt nhất nên giữ rượu vang trong chai kín nắp và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Sau đó, nên uống trong thời gian ngắn nhất có thể để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.