Hạn sử dụng của rượu vang là bao nhiêu năm?

Khi thưởng thức rượu vang không phải chỉ tính cách của mình mà còn bộc lộ được giá trị của bản thân. Biết về rượu, có kiến thức về rượu, tuy vậy nhưng không hẳn ai cũng biết về hạn sử dụng của rượu vang là bao nhiêu năm.  

Chất lượng của cuộc sống ngày càng đi lên, cho nên nhu cầu của con người ngày càng đòi hỏi nhiều hơn về mọi mặt: luôn muốn tận hưởng không gian mát mẻ trong phòng máy lạnh hay muốn thưởng thức những bài hát yêu thích qua dàn âm thanh sống động, nhâm nhi những ly rượu thể hiện đẳng cấp. 

Hạn sử dụng của rượu vang là bao nhiêu năm?

Không chỉ muốn hưởng thụ về mặt tinh thần mà còn đòi hỏi cao hơn về mặt ăn uống. Vì thế, rượu vang đang là loại thức uống sành điệu dành cho những ai biết nâng niu, biết thưởng thức và biết cách bảo quản rượu.  

Hạn sử dụng của rượu vang là bao nhiêu năm?

Đối với những người thích nhâm nhi ly rượu vang trong bữa ăn hằng ngày thì có lẽ sẽ đầu tư hẳn cho mình một chiếc tủ rượu vang đặt ở trong nhà. Ngoài việc cảm nhận được hương thơm quyến rũ trong mỗi lần nhấp ly rượu, người ta còn chú ý đến độ tuổi của rượu vang – một trong những tiêu chí đánh giá vị ngon của rượu mà khó lòng bỏ qua. Nếu rượu vang trắng ngọt được sản xuất từ Pháp và Bồ Đào Nha, thì tuổi thọ rượu vang có thể kéo dài được 10 – 20 năm, vì lượng đường của nho trong rượu khá cao. Rượu vang đỏ: thường có tuổi thọ dài (3 – 20 năm). Rượu vang đỏ được làm từ những trái nho – có giữ luôn cả vỏ (thường là vỏ màu đỏ sậm, màu đen hoặc màu tím). Chất tannin chứa nhiều trong vỏ, nên nó sẽ là nguyên tố để kéo dài tuổi thọ của rượu vang. Bởi vì các hợp chất trong rượu cần có thời gian để tan rã trước khi rượu có được hương vị tuyệt vời nhất!

Yếu tố xác định tuổi thọ của rượu vang

Để xác định được tuổi thọ của rượu vang, bạn cần ít nhất biết thông tin về: giống nho và nguồn gốc xuất xứ.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men của rượu vang. Tuy nhiên, ở đây chúng ta ưu tiên đề cập đến chất lượng của giống nho – yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ rượu vang:

Chất tannin (chứa trong vỏ nho, hạt nho và cuống nho) sẽ ngấm vào rượu, tạo thành một khung tường vững chắc, sẽ khó làm tan rã các hợp chất có trong rượu. Vì thế, rượu vang để được rất lâu. 

Ngoài ra, lượng đường cao trong quả nho cũng sẽ là nhân tố góp phần kéo dài tuổi thọ rượu vang nữa