Thật dễ dàng với cách làm món chè bưởi giòn , dai thơm ngon tại nhà

Chè bưởi là một món ăn gắn liền với tuổi thơ mổi người , chè vùa thơm mát vừa giòn ngon rất thích hợp cho các món tráng miệng  vào những ngày cuối tuần . Để tự làm một ly chè bưởi thơm ngon cũng rất kì công và không dễ nhưng bây giờ đã có cách để làm vừa dễ  vừa ngon khiến ai cũng thích thú. 

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bưởi: 

  • Cùi 1 quả bưởi
  • 200g đỗ xanh
  • Nước cốt dừa
  • Muối, đường, bột năng
  • Nước hoa bưởi ( tùy thích )

Các bước và cách làm chè bưởi

Đầu tiên, đậu xanh ngâm nở, để ráo nước. Sau đó trộn đỗ với 1 nhúm muối nhỏ, bắc lên bếp đồ cho tới khi đỗ chín mềm.

Sơ chế cùi bưởi

Phần cùi bưởi sau khi tách khỏi qua thì bạn cắt nhỏ ra, kích cỡ khoảng chừng ngón tay út. Trộn cùi bưởi với một ít muối, bóp kỹ và đều tay trong 3-4 phút. Sau đó xả với nước và vắt kiệt.

Công đoạn bóp muối này làm từ 6-7 lần để cùi bưởi hết tinh dầu và không còn đắng nữa. Đây là mẹo để cách làm chè bưởi được ngon mà không bị đắng đó các bạn.

 

Đun sôi một nồi nước có đổ thêm một thìa cafe muối, sau đó thả cùi bưởi vào, đợi nước sôi lại trong chừng 1 phút thì vớt ra rồi đem xả nước lạnh, vắt kiệt nước. Làm lại bước chần sơ cùi bưởi và vắt kiệt nước như thế này thêm 2-3 lần nữa là cùi không còn vị đắng.

Đun cùi bưởi

Hòa 3 thìa đường vào nước rồi trộn với cùi bưởi, để cho cùi bưởi ngấm đường trong 2-3 tiếng. Đặt nồi lên bếp cho cùi bưởi vào đảo đều tay, thêm từng chút nước vào sao cho phần cùi bưởi ngậm nước, trong lại. Khi cùi bưởi vẫn còn nóng hổi thì vớt ra, lăn qua bột năng, xóc đều, lớp bột năng này sẽ tạo độ giòn cho cùi bưởi.

Vẫn là nồi nước ấy, từ từ hòa bột năng vào, cho thêm đỗ xanh đã được đồ chín. Khuấy đều cho đến khi nước sánh lại.

Cho tiếp cùi bưởi vào, lại khuấy đều. Nếu thích bạn cũng có thể thêm chút nước hoa bưởi hoặc tinh chất vani để tạo mùi thơm. Bao giờ chè sôi lên là chín tới.

Mút ra chén và thưởng  thức có thể cho thêm đá vào chè để  làm tăng độ ngon của  chè .

 Chúc các bạn thành công !