Cần Thơ – Điểm đến cho những con người yêu thích miền tây sông nước

Là một trong những nơi thu hút khách du lịch – Cần Thơ trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long . Nơi đây có rất nhiều hoạt động thú vị và đặc trưng đáng để bạn trải nghiệm khi đến miền tây sông nước này .

Đến Cần Thơ Bạn nên đi đâu? 

1. Cầu Cần Thơ là cây cầu bắc qua sông Hậu, nối thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long. Hoàn thành vào năm 2010, đây là cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất tại khu vực Đông Nam Á, dài 550m. Tổng chiều dài toàn tuyến là 15,85km và chiều rộng 23,1m.

2. Nếu người thủ đô tự hào vì có chùa Một Cột, tháp rùa hồ Gươm, Huế có hệ thống lăng tẩm thì người Cần Thơ kiêu hãnh về bến Ninh Kiều. Bến Ninh Kiều nay được người dân xứ Tây Đô gọi là công viên Ninh Kiều, là một bến nước, địa danh du lịch và văn hóa.

3. Chợ nổi là một nét văn hoá đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ mà bạn khó có thể tìm thấy ở những địa phương khác. Đặc biệt chợ nổi Cái Răng là một trong năm chợ nổi lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

4. Từ thành phố Cần Thơ bạn đi theo đường Nguyễn Văn Cừ về hướng Sóc Trăng là đến vườn du lịch Mỹ Khánh – một miệt vườn nổi tiếng ở Nam Bộ. Với hơn 20 loại cây được trồng đan xen dọc lối đi như: mận, xoài, chôm chôm, mít, dâu, sầu riêng… lúc nào cũng tươi tốt, trĩu quả, cùng hương vị thơm ngon độc đáo sẽ mang đến cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn.

Và con rất nhiều nơi để bạn đến tham quan và trải nghiệm .

Ăn gì ngon ở Cần Thơ? 

Nhờ vào thiên phú mà nơi đây có rất nhieuf sông ngòi dày đặt đẹm lại nguồn tôm cá phong phú hoa quả thơm ngon . Một số quán ăn nổi tiếng với những món ăn dân dã đậm chất miền tây như :  Quán lẩu mắm Dạ Lý,  Phở Tài Hưng, Nem nướng Thanh Vân, Phố Núi – Lẩu Dê,… và một số vườn cây ăn trái  khá trù phú .

Hãy trãi nghiệm Cần Thơ với những điểm đến thú vị cùng miền sông nước này bjan sẽ có một kì nghỉ thật ý nghĩa và thoải mái !