Cách Uống Rượu Ballantines Finest Hay Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua

Nếu đã là dân chơi rượu ngoại thì bạn phải biết cách uống rượu Ballantines Finest tuyệt vời nhất có thể bởi với những người chưa có kinh nghiệm trong việc thưởng thức thì đó cũng là một vấn đề rất lớn. Nhưng nếu bạn là dân sành rượu thì đây là kiến thức mà bạn phải nắm rõ. Và để các bạn đã biết cũng như những người chưa biết có thêm mẹo hay về cách uống rượu Ballantines Finest ngon nhất có thể thì mình xin đưa ra một số gợi ý sau đây.

Đầu tiên bạn có thể chọn cách uống rượu Ballantines Finest đơn giản nhất đó là dùng với một ly tumbler hoặc một ly sherry. Với những dòng rượu whisky thì điều cấm kị nhất chính là uống nhanh và uống một lượng rượu quá nhiều, điều đó thì hoàn toàn không tốt và không thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị của rượu Ballantines hảo hạng. Bạn hãy thưởng thức nó một cách chậm rãi, uống từng hớp nhỏ vì thế điều bạn cần chính là một ly có miệng rộng, chuyên dụng để thưởng thức rượu một cách từ từ.

Thứ hai, chỉ nên rót 50 ml rượu Ballantines Finest vào ly để thưởng thức, đây là điều cơ bản trong việc biết cách uống rượu Ballantines. Không nên rót quá nhiều tránh tình trạng uống không hết sẽ lãng phí rượu. Bạn có thể uống nhiều hay ít như bạn muốn, nhưng đây là lượng rượu vừa phải và hợp lí nhất để bắt đầu thưởng thức.

cách uống rượu Ballantines Finest

Thứ ba, để gọi là người biết cách uống rượu Ballantines Finest thì bạn phải biết kết hợp với chút nước đó là cách để bạn có một ly rượu với hương vị nồng nàn và phát huy hết mùi vị mà có chưa tỏa. Nên sử dụng nước khoáng đóng chai vì nước đun sôi để nguội có thể có mùi vị làm ảnh hưởng đến hương vị của whisky. Whisky lâu năm thường sẽ đậm đặc hơn và sẽ chảy chậm hơn trên thành ly có một kết cấu khác nhau và cao hơn trong rượu content.

Thứ tư, hãy dùng khứu giác của mình để có thể cảm nhận được mùi vị của rượu Ballantines Finest, điều này sẽ kích thích vị giác của các bạn giúp cho hương vị được ngon hơn. Đặt mũi của bạn gần vào ly whisky nhưng cố gắng không để quá gần bởi hương thơm có thể làm bỏng mũi của bạn. Hít một vài hơi dài, hít thở sau và hít mùi hương, thở ra qua miệng của bạn và không thở lại vào ly đựng rượu.

Hãy để rượu Ballantines Finest chạm vào đầu lưỡi của bạn. Đưa ngụm rượu xung quanh vòm miệng và cảm nhận các hương vị mà nó mang lại. Làm ngụm rượu ấm lên trên vòm miệng và nuốt xuống, và hãy cảm nhận sự ấm áp khi chất lỏng này đi vào cổ họng của bạn.

Những đặc điểm trên là những cách uống rượu Ballantines Finest một cách trọn vẹn nhất và sành điệu nhất. Đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị mà không thể tìm thấy ở bất kì một dòng rượu nào khác. Hi vọng thông qua bài viết cách uống rượu Ballantines Finest này bạn đã tìm ra được những cách dùng phù hợp với gu và sở thích mình.