Cách mở chivas 12

Xuất phát từ những nguyên liệu như ngũ cốc và mạch nha ngon nhất được lựa chọn để ủ riêng biệt trong những thùng gỗ sồi có độ tuổi trung bình là 12 năm trở lên trong một thời gian được chỉ định bởi nhà sản xuất đã đem đến những hương vị tuyệt hảo nhất cho dòng sản phẩm rượu Chivas 12. Hương vị của rượu rất quan trọng chính vì thế mỗi chai rượu điều có những cách khui khác nhau để không làm mất đi mùi vị lúc ban đầu của chai rượu. Bài viết hôm nay sẽ mách bạn cách mở chivas 12 trải nghiệm toàn bộ hương vị.  Như vậy là bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của dòng sản phẩm chất lượng này.​


Cách mở rượu Chivas 12 

Bạn có thể thử nhiều cách khác nhau để mở chai rượu Chivas của bạn nhưng nhớ là vặn ngược chiều kim đồng hồ. Hầu hết chai rượu Chivas 12 hay rượu Chivas 18 đều đóng khớp nhựa rất chặt chẽ để tránh bị hư hỏng, bạn nên cố gắng tìm và kéo nó ra mà sau nó sẽ xé con dấu xung quanh cổ chai cho phép bạn loại bỏ các đỉnh của dấu nhựa.

Nếu bạn không thể xé nhựa một dụng cụ nhọn để xé nhựa ra từ nắp làm như vậy sẽ giúp cho bạn xoay đầu ra dễ dàng

Bạn cũng có thể thử một vài cách khác nhau và phương pháp vui vẻ nhưng cẩn thận kẻo đổ rượu thì rất tiếc, cố gắng giữ chai ngược xuống trên một ly, và lắc cho đến khi quả bóng nhỏ trong di chuyển con dấu nhựa.

Nếu tất cả thất bại, sử dụng một con dao cắt xung quanh các cạnh của con dấu nhựa, làm một không gian nhỏ để chất lỏng đi qua.

cách mở chivas 12


10 mẹo nhỏ dưới đây  sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo về cách mở nắp rượu ngoại.
Rượu ngoại hiện nay có rất nhiều loại với xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau. Dù khác nhưng các loại rượu ngoại đều có cấu tạo nút chai tương tự nhau được làm bằng gỗ và đóng kín vào cổ chai. Nếu có dụng cụ mở rượu chuyên dụng, bạn có thể dễ dàng mở bằng cách xoáy vào sau đó bậy lên nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu bạn không có dụng cụ mở nút chai (hình xoắn ruột gà) thì có thể tham khảo 10 cách mở nắp chai rượu vang khi không có đồ khui trong bài viết này nhé!

1. Sử dụng một số dụng cụ trong nhà
Nếu tìm thấy một hộp dụng cụ, bạn có thể mở chai rượu vang bằng đinh xoắn ốc, tuốc nơ vít, búa hoặc kìm. Đặt đinh xoắn ốc vào phần đầu nút chai, sau đó dùng tuốc nơ vít hoặc kìm vặn chặt vào nút chai, cách nút chai khoảng 1 inch. Tiếp đó dùng phần sau của búa (không phải phần đầu) hoặc kìm để kéo cả đinh xoắn ốc và nút chai ra. (Lưu ý: Sử dụng đinh xoắn ốc đủ lớn để mở dễ dàng hơn).
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đinh thường nếu không có đinh xoắn ốc.

2. Dùng thìa đẩy nút chai xuống
Theo video Food Food Bite bên dưới, bạn chỉ cần dùng một chiếc thìa có cán tay cầm thon dài bằng gỗ để nút chai xuống phía dưới. Tháo bỏ lớp giấy bóng bọc bên ngoài chai rượu và dùng lực đẩy phần nút chai xuống phía dưới.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đinh thường nếu không có đinh xoắn ốc.


3. Dùng thanh sắt kẽm bẻ cong, sau đó đóng vào mép nút chai vặn lại và kéo lên.Ngoài ra, bạn có thể dùng ghim giấy để khui nút chai.


4. Nện vào tường để đẩy nút chai lên
Nếu bạn đang lo lắng về việc không có dụng cụ mở nút chai, bạn chỉ cần bọc chai rượu vào một chiếc khăn và nhẹ nhàng nện đáy chai vào tường. 

Đặt khăn lau xuống đáy chai và giữ cố định, sau đó nện đáy chai vào tường. Bạn phải nện dọc theo hướng của trục chai, nghĩa là nện chai theo phương vuông góc với tường. Lặp lại nhiều lần với lực đập tăng lên, nút chai sẽ từ từ tụt ra khỏi chai


5. Vỗ vào đáy chai
Nếu bạn lo lắng về việc nện vào tường sẽ làm hỏng bức tường hoặc cửa, bạn có thể thay bằng cách sử dụng chân cùng với một chiếc giày.

Hãy ngồi xuống và đặt chai rượu lộn ngược kẹp giữa hai đùi. Giữ chặt chai rượu khi nhấn vào đáy chai bằng mặt phẳng giày. Tiếp tục thực hiện hành động này cho đến khi nút chai nới ra một chút. Một khi nút chai đã trượt đủ xa, bạn có thể dùng tay để kéo nó ra.

cách mở chivas 12


6. Tạo áp lực bằng bơm xe đạp
Bơm xe đạp cũng có thể là một dụng cụ tuyệt vời để mở nút chai rượu như Kristy Kreme trình bày trên YouTube.

Gắn bơm xe đạp vào nút chai và bơm. Khi bạn ép không khí vào thông qua nút chai, bạn sẽ tạo đủ áp lực để làm cho nó bật ra khỏi chai.

7. Dùng chìa khóa xe để mở nút chai
"Chỉ cần một chiếc chìa khóa bằng kim loại, bạn có thể mở nút chai rượu vang", theo Kent Yammo.


8. Dùng dao gọt trái cây
Nếu bạn không có chìa khóa và đã thử các phương pháp ở trên, bạn có thể dùng dao gọt trái cây. Giống như phương pháp chìa khóa, bạn chỉ việc cắm mũi dao vào, sau đó dùng lực xoáy nút chai rượu lên và nút chai sẽ từ từ được mở ra. Tuy nhiên, bạn nên chọn các loại dao có độ dày 1 chút không sẽ khó thực hiện.


9. Mở nút chai bằng "kiếm"
Thủ thuật này được gọi là sabrage hay sabering, có thể được thực hiện bằng dao, thanh kiếm hoặc dao cạo. Rõ ràng, đây nên là phương án cuối cùng bởi khá nguy hiểm, nhưng Alton Brown cho thấy nó dễ dàng như thế nào nếu được thực hiện đúng cách. 


10. Đun nóng chai rượu lên
Để lấy nút chai ra, bạn chỉ cần đun sôi nước rồi đặt chai rượu vào… nắp chai sẽ tự động nở ra và bật ra ngoài.

Giờ đây, việc khui những chai rượu ngoại sẽ không còn là nỗi lo lắng cho bạn, vì bạn có thể bỏ túi ngay cho mình 10 cách mở rượu ngoại trên đây rồi nhé! Khi thưởng thức rượu Chivas 12 bạn nên tạo cho mình một không khí thật thoải mái nên uống khi trời mát mẻ, nếu trời mưa thì càng tốt, bạn nên uống vừa đủ không nên uống quá nhiều sẽ gây ra cảm giác cứng lưỡi mất ngon cho rượu. Rượu nên thưởng thức khi ướp lạnh tráng miệng bằng một hớp nước suối cho sạch sau đó từ từ thưởng thức từng hương vị của rượu. Chúc các bạn vui vẻ !

Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0915 33 66 33