Cách làm kem chuối ngon thần sầu

Đây là món kem thần thánh mà bạn nào cũng có thể làm cho bạn bè và người thân  của mình nhâm nhi những ngày cuối tuần . Kem chuối khá dể làm dễ nhớ , ăn vào là nhớ về tuổi thơ . Chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm nào !

Nguyên liệu làm kem chuối :

1. chuối chín; 6 trái

2. Nước cốt dừa: 300ml

3. Dừa nạo; 250g

4. Đậu phông rang giã nhỏ ; 50g

5. Đường : 50g

6. Muối :3g

7.Bột năng: 40g

8. Vanila: 1 ống

9. sữa tươi 

10.sữa đặc

Cách làm kem chuối :

Bước 1: 

 Bóc vỏ chuối và cắt thành từng lát mỏng hoặc có thể xay nhuyễn tùy ý. 

Đậu phộng giã nhỏ 

Bước 2:

Lấy một cái tô lớn hoặc một cái nồi , cho nước cốt dừa,vanila, đường, sữa tươi và sữa đặc trộn đều với  nhau cho đến khi hỗn hộp hòa tan . bắt lên bếp khoảng hai phút cho hỗn hợp tan hết rồi nhắc xuống

Bước 3: 

Đổ một phần hỗn hợp sữa vào rồi dàn đều trong đáy hộp , sau đó đến một lớp chuối, 1 lớp dừa nạo rồi đên đậu phộng . làm như vậy cho đến hết phần hổn hợp sữa và chuối, lớp trên mặt rắc số đậu phộng còn lại . Dùng tay ấn nhẹ để các nguyên liệu kết dính với nhau, tạo độ xốp cho kem.

Bước 4:

Khi đã cho tất cả vào hộp ta sẽ đây kín nắp lại và để kem vào ngăn mát tủ lạnh từ 5-6 tiếng cho kem đông cứng lại là có thể sữ dụng . viêc làm dông cứng kem không chỉ có tác dụng làm kem ngon hơn mà còn lam cho chúng ta dễ dàng lấy kem ra khỏi hộp. khi ăn hãy ngâm chậu kem vào nước khoảng hai phút sau đó lấy ra khỏi hộp và cắt kem râ thành từng miếng và thưởng thức.

Đây là món kem cực kì đơn giản và dễ làm, chúc các bạn thực hiện thành công !