Cách khôi phục xì gà bị khô tốt nhất

Xì gà bị khô xuất hiện nhiều do chủ quản lý không tốt, rất hiếm gặp khi hút. Cũng có thể là do tác nhân bên ngoài làm ảnh hưởng đến điếu xì gà hay do để quên xì gà ở bên ngoài quá lâu hoặc hộp giữ ẩm bị hỏng… Khi hút xì gà bị khô bạn sẽ cảm giác vị cay nồng khó chịu. Dưới đây là những kinh nghiệm về cách khôi phục xì gà bị khô mà bạn cần biết.

Cách khôi phục xì gà bị khô tốt nhất

Cách nhận biết xì gà bị khô

Nếu không bảo quản xì gà trong độ ẩm thích hợp sẽ làm cho xì gà bị khô. Sau đây là cách nhận biết xì gà bị khô

– Bạn sẽ cảm thấy xì gà nhẹ hơn khi cầm

– Sẽ cảm thấy xì gà bị chặt hơn những điếu khác

– Khi ngửi, cảm thấy xì gà bị hôi và nhìn nó như bị bẩn

– Các lớp lá của xì gà bị chặt lại mà không phải do cuốn chặt 

– Sẽ thấy những vết nứt nằm trên vỏ ngoài điếu xì gà.

Cách dễ dàng phát hiện điếu xì gà bị khô là bạn lấy ngón tay và bấm vào điếu xì gà, nếu như cảm thấy khó khăn như bấm vào thanh gỗ thì chắc chắn nó đã bị khô.

Khi hút xì gà nên bảo quản chúng thật kỹ, bạn hãy nhớ bỏ ngay xì gà vào tủ giữ hoặc hộp giữ ẩm xì gà để tránh xì gà bị khô.

Cách khôi phục xì gà bị khô tốt nhất

Để giữ xì gà một cách an toàn và lâu dài, quá trình có thể kéo dài hàng tuần hay thậm chí hàng tháng để điếu xì gà của bạn có thể quay trở lại độ ẩm ban đầu. Bây giờ là các bước thực hiện cách cứu xì gà bị khô tốt nhất

Cách khôi phục xì gà bị khô tốt nhất

– Nếu như bạn có một chiếc hộp giữ ẩm để bàn, hãy điều chỉnh các thông số của nó

– Sử dụng một cái khăn và làm ẩm nó bằng nước cất

– Dùng khăn ướt lau xung quanh mặt trong của hộp để loại bỏ tất các mầm mống ẩm mốc tiềm tàng có thể phá hoại xì gà của bạn

– Cũng với một chiếc khăn ẩm bạn hãy làm cấp ẩm thêm cho bộ phận làm ẩm. Lưu ý rằng đừng khiến nó quá ẩm nếu không quá trình làm ẩm xì gà sẽ diễn ra quá nhanh và làm xì gà rách ra.

– Cuối cùng độ ẩm trong hộp giữ ẩm nên đạt tới 70% và cất trữ xì gà trong đó. Điếu xì gà của bạn sẽ được làm ẩm trở lại trong vài tuần tiếp theo.