Cách dùng dao cắt xì gà đúng cách

Xì gà hiện nay rất phổ biến, là loại thuốc lá được các nghệ nhân sấy khô và quấn chặt thành từng điếu. Đối với thuốc lá thì xì gà có kích thước lớn hơn điếu thuốc lá, mang mùi vị đặc trưng. Để thưởng thức một điếu xì gà đúng cách, luôn giữ được hương vị đặc trưng thì phải biết cách dùng dao cắt xì gà đúng cách.

Cách sử dụng dao cắt xì gà

Khi sử dụng dao cắt xì gà, bạn nên chú ý thật kỹ phần đầu mũ của điếu xì gà thường có 3 đường vòng tròn bạn đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng và cắt dứt khoát để tránh làm vỡ cấu trúc của điếu xì gà.

Cách dùng dao cắt xì gà đúng cách

Các loại dao cắt xì gà thường được sử dụng

Có nhiều loại dao cắt xì gà để hút như sau: dao tam giác,dao,kéo,đục 

Dùng dao cắt​ xì gà Cohiba cắt xì gà: bạn chọn dao chuyên dụng để cắt là dao tam giác. Khi cắt, bạn chỉ cắt phần đầu của đếu thuốc, nhưng không cắt toàn bộ mà cắt một khoảng hình chũ V là được. 

Dùng kéo cắt xì gà: kéo là loại thích hợp dùng đề cắt xì gà loại lớn.

Dùng dao bấm để cắt xì gà: trên thị trường có nhiều loại dao cắt xì gà với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với kích cỡ của điếu xì gà. Bạn chỉ việc lấy phần đầu của điếu xì gà vào và bấm dao.  

Dùng đục cắt xì gà: bạn chỉ cần để điếu xì gà xuống và đưa chiếc đục vào đuôi điếu xì gà, hãy xoay dụng cụ để tạo ra một lỗ nhỏ sâu.

  Cách dùng dao cắt xì gà đúng cách

Những lưu ý khi sử dụng dao cắt xì gà

Nếu như điếu xì gà của bạn đã được cắt sẵn thì không nên thưởng thức nó. Vì điu xì gà được quấn chặt bằng tay nên đầu của điếu xì gà sẽ được quấn kín thành hình nón hoặc mũ, nó sẽ tránh cho xì gà bị khô, mất mùi một cách nhanh chóng. Cho nên bạn hãy cắt xì gà khi thật sự sẵng sàng hút nó.

Bạn nên sắm cho mình đầy đủ dụng cụ cần thiết cho việc thưởng thức xì gà đúng cách. Dao cắt xì gà là lựa chọn tốt nhất để cho những người yêu thích xì gà sở hữu. Hút xì gà là nghệ thuật mà không hẳn ai cũng biết cách hay am hiểu về cách thưởng thức một cách trọn vẹn. Cho nên muốn trở thành người thưởng thức xì gà sành điệu thì hãy tìm hiểu cách cắt xì gà đúng cách.