Cách chọn phụ kiện xì gà cho người không chuyên

Đối với những người đam mê hút xì gà thì việc tìm hiểu, nghiên cứu và sở hữu các món “đồ chơi” xì gà là điều không thể thiếu. Trong khi kinh tế đang phát triển nên dụng cụ hút xì gà cũng được sản xuất với hình dạng khác nhau. Sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn về công dụng của dụng cụ xì gà, hy vọng bán sẽ dễ dàng chọn phụ kiện xì gà phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

Cách chọn phụ kiện xì gà cho người không chuyên

Bật lửa khò xì gà

Khi dùng lửa của một chiếc bật lửa khò bằng gas ở nhiệt độ cao sẽ giúp cho việc đốt được nhanh gọn và hiệu quả hơn. Có nhiều loại bật lửa xì gà đa dạng trên thị trường hiện nay.  Bật lửa to nhỏ không quan trọng nhưng nếu bạn là người mới thì một chiếc bật lửa khò bằng gas sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bật lửa khò không sợ gió, rất dễ sử dụng và luôn nhớ rằng một que đóm gỗ cũng là một cách tốt để châm xì gà nhé.

Hộp giữ ẩm xì gà

Đây là món phụ kiện xì gà quan trọng nếu bạn xác định hút xì gà lâu dài. Nguyên tắc là nếu có điều kiện bạn mua một hộp giữ ẩm có thể chứa được 2 hoặc 3 lần số lượng xì gà bạn thường hút. Hãy “khởi động” hộp giữ ẩm của bạn bằng cách để vào đó một chút nước cất ở đáy hộp trong 1 hoặc 2 ngày. Khi độ ẩm trong hộp đạt khoảng 80% là lúc bạn có thể bắt đầu cho xì gà vào. Tủ bảo quản giữ ẩm là giải pháp nếu bạn có rất nhiều xì gà cần bảo quản (vài trăm điếu). Nhưng với đa số mọi người thì 1 hộp bảo quản tầm 50 – 100 điếu là rất thoải mái rồi.

Dao cắt xì gà
 
Dao cắt xì gà đang là món phụ kiện xì gà phổ biến nhất. Hầu hết dao cắt xì gà dùng để cắt phần đầu của điếu xì gà và để cho bạn có thể hút được xì gà vì chỉ sau khi cắt không khí mới có thể lưu thông từ đầu đến cuối của điếu xì gà. Bạn có thể cắt điếu xì gà của mình bằng bất cứ thứ gì trong nhà có sẵn. Có nhiều loại dao cắt xì gà phổ biến nhất hiện nay: guillotine, v-cut và khoan đầu. Một số tín đồ xì gà chỉ chuyên cắt xì gà theo 1 cách, trong khi những người khác đơn giản là cắt sao cho thuận tay nhất. Dưới đây là chi tiết về những cách cắt xì gà phổ biến và được biết đến rộng rãi nhất này:

Cách chọn phụ kiện xì gà cho người không chuyên

– Dao V-cut tạo ra một lỗ ở phía cuối của điếu xì gà. Lợi thế khi dùng dao là nó tạo ra được nhiều bề mặt cắt hơn đồng thời giúp hạn chế tiếp xúc lưỡi với thuốc. Do diện tích mặt cắt nhiều hơn nên hơi thuốc sẽ nhiều hơn. Đây là lựa chọn rất tốt cho điếu xì gà có vòng ring nhỏ, nó giúp cho xì gà đỡ bị nghẹt. Tuy nhiên, đừng cho dao V-cut vào quá sâu trong thân điếu, rất dễ làm cho bị nóng khi hút xì gà.

– Khoan đầu xì gà là một con dao có lưỡi cắt hình tròn, khi cắt bạn ấn nhẹ vào đầu cap của điếu thuốc để tạo ra một đường thông khí. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn hút xì gà có vòng ring lớn vì nó giúp hạn chế hơi thuốc vào miệng. 

– Kéo cắt xì gà được làm chuyên cho việc cắt xì gà, thường được làm từ thép không gỉ. Một chiếc kéo tốt sẽ đảm bảo cho bạn một vết cắt ngọt. Tuy nhiên hãy cẩn thẩn với những chiếc kéo chất lượng thấp, chúng rất dễ làm hỏng cấu trúc điếu xì gà.