Các loại rượu vang được bán chạy nhất thị trường

Hiện nay, thị trường rượu tại Việt Nam đang nhập khẩu các loại rượu vang được xuất xứ từ nước ngoài. Thế giới rượu vang ngày càng đa dạng và phong phú. Rượu vang giúp cho con người chìm đắm vào sự đam mê thưởng thức, sưu tầm …

Rượu vang trắng: loại rượu được lên men từ nhiều loại nho khác nhau, chủ yếu là những loại có vỏ màu vàng hoặc màu xanh. Vang trắng được ủ trong thời gian ít hơn rượu vang đỏ, nên sẽ có nồng độ rất nhẹ. Khách hàng chủ yếu tìm hiểu rượu vang này theo tên của nhà sản xuất đặt ra chứ không theo các loại nho. Thường các loại rượu vang này được đặt tên chủ yếu theo hương vị mà các nhà sản xuất đã tạo ra. Cũng có rất nhiều nhà sản xuất đã dùng tên của họ để đặt tên cho loại rượu vang mà họ làm ra.

Một số loại rượu vang tiêu biểu như: rượu Chardonnay, rượu Chenin Blanc hay Pinot Gris. 

Các loại rượu vang được bán chạy nhất thị trường


Rượu vang đỏ: được nhà sản xuất chọn các loại nho có vỏ màu sẫm để lên men, trong đó các chất như tannin, pigment có trong vỏ trái nho đã tạo ra màu sắc đỏ tự nhiên cho loại vang này.

Một số loại rượu vang tiêu biểu như: rượu Zinfandel, rượu Petite Sirah, rượu Merlot hay Pinot Noir…

Rượu vang hồng: loại rượu được lên men từ nho có vỏ màu sẫm nhưng đã được bỏ vỏ để tạo màu nhẹ của rượu. Sự kết hợp giữa vang đỏ và trắng cũng tạo nên vang hồng nhưng cách này ít khi được áp dụng.

Một số loại rượu vang tiêu biểu như: rượu White Zinfandel, rượu Grenache, rượu Blush.

Các loại rượu vang được bán chạy nhất thị trường

Rượu vang hoa quả: rượu vang này được chiết xuất từ các loại quả như: đào, táo và mâm xôi kết hợp thêm với nho ủ lên men .

Rượu vang thường: là loại rượu vang dùng để tráng miệng. Trong đó, hàm lượng đường chứa trong các loại rượu vang này khá cao. Tất cả các vang thường đều tạo ra bọt qua quá trình lên men lần thứ hai trong một thùng kín, Champagne, Sparkling wines và Spumante đều là vang nổ và được đặt tên theo những vùng trồng nho. Vị ngọt của vang có được sau quá trình làm khô sẽ đạt được khoảng 6% lượng đường và nồng độ cồn vào khoảng từ 10 – 13,9 độ.

Rượu vang có ga: loại rượu vang giống như Champage ở giai đoạn đầu chiết xuất cũng giống các loại rượu vang thông thường khác, nhưng loại rượu này còn có thêm giai đoạn lên men thứ hai để tạo bọt tăm.
 
Một số loại rượu vang tiêu biểu như: rượu Champagne, rượu Cava, Cre'mant và rượu Sparkling Brut.