Bật mí cách chọn rượu vang đỏ ngon chính hãng

Từ xưa đến nay, rượu vang đỏ là món thức uống không thể thiếu khi đi kèm với những món ăn từ phương Tây, vì hương vị giúp cho những món ăn trở nên đậm đà và tinh tế. Rượu vang đỏ Úc không giống với những loại rượu thông thường, nó được kết hợp riêng mà bạn cần phải nghiên cứu kỹ để có thể đạt được hương vị chuẩn nhất. Bạn nên tìm hiểu kỹ về cách chọn rượu vang đỏ để không bị nhầm lẫn hay vô tình sở hữu rượu vang đỏ giả

Bật mí cách chọn rượu vang đỏ ngon chính hãng

Xác định rõ mục đích để lựa chọn rượu vang đỏ phù hợp

Trước khi bạn muốn sở hữu rượu vang nên cần xác định rõ mục đích mua rượu vang về làm gì, ví dụ như mua để thưởng thức cùng gia đình và dùng để làm quá tặng, dùng trong những bữa tiệc… chủ yếu là người thưởng thức rượu vang có phải là người sành điệu hay không, hay có đúng gu của người nhận quà hay không là vấn đề mà nhiều người nên quan tâm đến. Vì xác định không đúng mục đích thì bạn sẽ bị mua nhầm hay đối với những người không sành về rượu mà bạn mua loại đắt tiền thì nó sẽ trở nên lãng phí, còn ngược lại nếu bạn mua phải loại rượu vang rẻ, chất lượng kém để tặng người rất sành về vấn đề này thì lại không phù hợp

Chọn rượu vang theo hương vị

Khi đi chọn mua rượu vang nếu được uống thử bạn nên nhấm nháp một chút trước khi quyết định mua, vì mỗi loại nho được chọn sẽ có hương vị khác nhau. Rượu vang đỏ sẽ có vị chát do được lên men từ nho đỏ nguyên vỏ, còn rượu vang trắng sẽ có vị chua vì được làm từ các loại nho xanh hoặc nho đỏ bỏ vỏ.

Một số đất nước có truyền thống lâu đời về rượu vang như Pháp, Italy hay Tây Ban Nha,… thì hương vị của rượu sẽ có sự đặc trưng. Các loại rượu vang đếu có hương vị vô cùng nhẹ nhàng và sâu lắng, đòi hỏi người uống có sự hiểu biết về các loại rượu vang.

Cần lưu ý đến mùa nho và điểm số in trên chai rượu vang

Có một số vùng đất sẽ có 5 mùa thu hoạch nho, nếu như bạn đang uống một chai vang có ghi là 2008 thì đó là thể hiện cho mùa nho năm 2008 được hái để lên men cho chai vang này, có nghĩa là đến năm 2018 chai rượu này đã được 10 năm tuổi. Về cơ bản những chai rượu có độ tuổi từ 5-10 năm thì sẽ có chất lượng tốt và đương nhiên giá cả sẽ cao.

Tại Châu Âu hoặc Mỹ người ta sẽ sử dụng thang điểm số được ghi trên chai để đưa ra lựa, điểm số này do các chuyên gia hàng đầu các tạp chí lớn về ẩm thực như ông Robert Parker của tạp chí Wine Advocate đánh giá. Thang điểm được ghi trên chai dao động từ 1-100, nếu chai vang nào có số điểm 95/100 sẽ là loại rượu rất ngon.