Trải nghiệm cuối tuần với quán ốc Tô quận 4

Địa chỉ: Đang cập nhật
Giá trung bình: Đang cập nhật
Giờ mở cửa: Đang cập nhật
Loại hình: Ăn vặt - Vỉa hè

Một trong những quán ốc có tên làm cho người nghe khá tò mò và muốn đến ăn thử đó là Ốc Tô. Không phải vì tên gọi như vậy là tên của chủ quán mà đó là nét đặc trưng của quán . Khi bạn đến đây ăn ốc mỗi loại bạn gọi đều được đựng trong tô với mỗi món đều đồng giá với nhau. Quán khá hút khách vì đây chỉ bán với giá sinh viên  .

Tọa lạc gần cuối đường Xóm Chiếu, quán ốc không tên ở số nhà 3128 được một số bằng hữu “đạo ốc”, những người tình cờ phát hiện, thưởng thức rồi yêu thích đặt cho cái tên khá bình dân “Ốc tô”, gọi như thế bởi tất cả các món trong quán đều đựng bằng tô.

 Dù đầy hay vơi, một điều chắc chắn là ai đến quán cũng bất ngờ với số lượng vượt trội như thế nhưng lại có mức giá “mềm” đến không tưởng của quán (mỗi món dao động từ 30.000 – 50.000 đồng). Nói cách khác, nếu bạn đi khoảng 3 người thì chỉ cần 2 món với tổng chi phí chưa đến 100.000 đồng là cả ba đều “căng bụng” và thỏa mãn.

Nơi đây chỉ bán với 5 loại ốc đặc trưng: ốc bươu, sò huyết, nghêu, ốc hương, vẹm… Trong đó, chỉ nghêu được chế biến thành hai món hấp sả và hấp thái, mỗi loại còn lại chỉ có một món công thức chung, vị chi thực đơn của quán chỉ khoảng 6 món. Đơn giản như thế nhưng bắt đầu mở bán từ 5h chiều, song khách đến sau 6h30 tối, chỉ còn nhiều nhất là 2-3 loại. Nên hãy đến ăn sớm ểể có thể thưởng thức được tất cả  các loại ốc ở đây nhé.

Ốc ở đây được chế biến dưới dạng hỗn hợp nên bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và độ giòn của thịt ốc .. Cảm giác như đang cùng lúc thưởng thức 3 cách chế biến khác nhau của một món ốc. Nhờ đó, dù chỉ thưởng thức một đến hai món tại quán, bạn vẫn có cảm giác thỏa “cơn ghiền ốc” của mình.

Địa chỉ: 3218 Xóm Chiếu, P.15, Q.4, TP. HCM