Sương sáo sữa- quận 6

Sương sáo sữa- quận 6
Địa chỉ: Đang cập nhật
Giá trung bình: Đang cập nhật
Giờ mở cửa: Đang cập nhật
Loại hình: Ăn vặt - Vỉa hè

Sương sáo sữa có vẻ là món đồ uống khá mới lạ đối với mọi người nhưng nó lại chiếm được sự yêu thích đặc biệt của các bạn trẻ Sài thành. Vốn dĩ là món sương sáo nước đường quen thuộc, nhưng những khúc cao linh quy đen óng, mềm mềm, dai dai lại được biến tấu ăn kèm với sữa tươi hoặc trà sữa các loại. Thật sự có thể gọi món sương sáo sữa là đồ ăn hay đồ uống đều được nhưng có một điểm chung không thể phủ nhận rằng đây là món ăn vô cùng ngon, hấp dẫn và xứng đáng để các bạn nên thử một lần.

Sương sáo sữa có nguồn gốc là món ăn của người Hoa với 2 loại để các bạn có thể lựa chọn là sương sáo sữa hạt é. Món ăn này vô cùng dễ làm nhưng lại vô cùng ngon với mùi vị thanh ngọt, dai mềm của sương sáo đen hoặc sương sáo trắng kết hợp với vị béo ngậy của sữa cùng mùi vị thảo mộc thanh thanh từ hạt é đảm bảo sẽ làm bạn say mê ngay từ lần đâu ăn cho mà xem.

Miếng thạch sương sáo dai dai, dẻo dẻo khiến biết bao người mê mẩn ( nguồn: internet) 

Cách làm món này cũng cực kì đơn giản đến mức bạ chỉ cần mất khoảng 30 phút để nấu sương sáo và làm trà sữa, rồi chỉ cần nhẫn nại chờ đợi thêm khoảng 2 giờ đồng hồ để sương sáo đông lại. Cuối cùng là kết hợp trà sữa cùng với sương sáo trắng hoặc sương sáo đen cắt thành khúc nhỏ vừa miệng là có thể thưởng thức được rồi. Đây là một món đò uống vừa ngon, lại vừa thanh mát, giải độc cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức. Vậy nên, hãy " hẹn hò" cùng nhóm bạn hoặc người thân tự làm và tự "xơi" cùng nhau thôi nào!